Lễ tình nhân online FB thấy bạn bè tag nhau yêu đương có chút bối rối.


Bắt đầu sốc từ cuối năm ngoái khi một đứa trùm trong nhóm về tư tưởng cứ khoan lấy chồng nhưng đùng đoàng một cái lên xe bông, tết vợ chồng dắt nhau đi chơi khiến thiên hạ, đặc biệt là những đứa trường kỳ F.A bỗng chốc mất đồng minh không kịp phản ứng, miệng cười chứ lòng méo xệch.


Lại nhớ độ tuổi 23, khi đám con gái bắt đầu lên xe bông, bạn bè hí hửng rủ nhau bưng quả hộ mấy đứa đi trước, những đứa ế vẫn lắm tia hy vọng, bưng quả tìm kiếm cơ hội với mấy anh bên nhà trai, chả đứa nào sợ mất duyên, vui là được.


24 tuổi rồi 26 tuổi, đám con trai cũng bắt đầu rục rịch rước cô dâu về dinh, đám gái ế bắt đầu hơi lo lắng, còn gì nữa, tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao, con trai chưa vợ ngày càng ít, nhất là những đứa cứ khăng khăng cái kiểu "tao chỉ thích chồng cùng tuổi thôi", thế thì thôi cứ ế tiếp đi nhá.


28 tuổi, xót lại chưa được chục đứa, ế hoàn ế, lớn mà có lẽ là sắp già rồi nên mối quan hệ nam nữ đi chung mãi mà éo có gì hàng xóm phụ huynh cũng mệt hy vọng, những đứa hiếm gặp gỡ thì cũng chả có gì bận tâm, những đứa hay hội họp chợt nhiều e ngại hơn, khoảng cách hơn, tình bạn nam - nữ mấy chục năm cũng cần giữ khoảng cách ... xa một chút để còn lấy vợ gả chồng, phụ huynh đỡ hỏi "sao thấy chúng mày hay chơi với nhau mà éo cưới nhau đi cho nhanh dẹp chợ".


29 tuổi, "năm sau 30 tuổi rồi, phụ huynh hối tao cưới chúng mày ạ", vậy là thi nhau cưới chạy cưới vội tránh tuổi băm, chỉ bọn con gái thôi, con trai 30 tuổi chúng nó mới vào tuổi xuân, vẫn tươi rói hí hứng, nhưng chắc cũng có chút buồn vì hội nhóm ế đàn đã ít nay những đứa hăng hái nhất lại bỏ hết cuộc chơi thì còn gì vui.


30 tuổi, đám con gái, "tao hoang mang thật chúng mày ạ".


30 tuổi, đám con trai công việc coi như cũng ổn định rồi, không giàu có gì nhưng cứ kinh tể ổn là đủ điều kiện tìm vợ, chúng nó tự tin hơn khi khoe úp úp mở mở cô gấu của mình, đám con gái ủ rũ buồn bã "tao hận mày, thế mà bảo sau này éo lấy vợ"


1 2 3 4 5, tổng kết hết tất cả các nhóm ế dài ế dai ế dẳng, từ bạn tiểu học, trung học, đại học... còn lại lèo tèo vài đứa, nhưng lại toàn những đứa ít thân hơn hoặc không thân thiết lắm, chỉ là quen chung nhóm, thế là thôi, từ nay chả còn buồn hội họp.


Cái list friends toàn bạn bè đã kết hôn hoặc đang hẹn hò, ngày ngày tha hồ xem chúng nó up ảnh chồng chồng con con, anh anh em em, không lẽ blok hết, sao chúng nó chả thương cái thân già cô quạnh này nhỉ, hix.


30 tuổi, đám con gái ế xác định được lên chức "bà cô". vậy mà mình vẫn loay hoay không định hướng, đau đầu giữa độc thân và hôn nhân.


Haizz