Món ăn làm đẹp của mình

Nguyên liệu:

Trứng gà : 3 quả

Giò sống: 250g

Quả đậu xanh: 100 g

Lạp xường : 100g

Mộc nhĩ: 10g

Dầu ăn

Bước 1: Quả đậu xanh ngâm nước muối rồi rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nỏ rồi thái nhỏ, sau đó trộn đều với giò sống. Lạp xường thái bổ dọc làm 4 phần.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho chút dầu ăn vào nước rồi chần quả đậu xanh cho quả đậu có màu xanh tươi

Bước 3: Trứng gà đập từng quả vào bát. Đặt chảo lên bếp cho chảo khô, cho chút dầu ăn vào đun nóng vừa rồi cho trứng vào láng trong chảo nhỏ lửa, mỗi một lần láng trứng là một quả, các bạn chú ý để chảo nóng vừa phải sẽ láng được đều toàn bộ mặt chảo với một quả trứng. Lần lượt láng tiếp hai quả còn lại, sẽ được 3 đĩa trứng để riêng ra 3 đĩa

Bước 4: Lấy thớt ra để cuộn trứng cho phẳng, phết giò sống lên từng đĩa trứng, phết đều lên khắp mặt trứng, sau đó cho lạp xường vào cuộn trứng một vòng, rồi cho quả đậu xanh đã chần vào cuộn tiếp, cứ lần lượt cho lạp xường và quả đậu xanh như vậy sẽ cuộn được toàn bộ 3 đĩa trứng.

Bước 5: Cho trứng đã cuộn vào nồi hấp trong vòng 35 phút.

Bước 6: Trứng chín bỏ ra để hơi nguội một chút rồi thái trứng thành những miếng dày khoảng 8mm, sau đó xếp ra đĩa. Để thể hiện tình cảm với mẹ trong này mẹ đến chơi này, mình đã xếp món ăn mẹ thích bằng chữ “Mẹ” như một lời biết ơn tới người đã sinh ra và nuôi dạy mình đến lúc trưởng thành.

Món này có đủ các chất đạm,vitamin,béo. rất phù hợp để làm đẹp