Retinol có lẽ đã quá quen thuộc với chị em phụ nữ vì những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại, giúp cho mình có làn da khỏe đẹp, căng bóng hơn nếu như mình biết cách sử dụng. Và nếu như những ai mới sử dụng lần đầu thì cần biết những tình trạng có thể xảy ra trên da mình để biết cách xử lí cũng như không cần phải quá hoang mang nha.


Da khô, bong tróc


Do da chúng ta chưa thể thích nghi được với nồng độ axit có trong retinol nên da có thể nhanh bị khô, bong tróc nhất là các vùng da nhạy cảm ở gần mắt, xung quanh miệng và cạnh mũi. Cần bổ sung thêm các loại kem dưỡng hay HA, B5…để cung cấp thêm độ ẩm cho da.

hình ảnh

Da bị đẩy mụn


Vì các lớp sừng bị bong ra lỗ chân lông được thông thoáng hơn nên mụn sẽ bị đẩy lên bề mặt da của mình. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận chú ý là đẩy mụn thật sự hay là bị kích ứng. Thường kích ứng thì da sẽ nổi mẩn đỏ còn đẩy mụn thì sẽ không bị như vậy.


Da sạm màu hơn


Do khi sử dụng retinol thì lớp sừng của da sẽ bị bong ra, lúc này da của mình khá nhạy cảm và chủ yếu là da non. Nếu như không chống nắng và che chắn kĩ thì da sẽ nhanh bị sạm màu hơn.