Đi bộ là một trong những hình thức tập luyện thể dục tuyệt vời có thể giúp cân nặng giảm thiểu rõ rệt, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đi bộ giúp tăng số lượng calo đốt cháy hiệu quả. 

Tuy nhiên không phải cứ đi bộ là giảm được cân nếu chị em không áp dụng đúng và đủ 5 quy tắc cần có sau đây:

THỨ NHẤT: ĐI BỘ VÀO BAN NGÀY

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp Chí Quốc Tế về Nội tiết cho biết việc cơ thể nhận được những ảnh hưởng tích cực từ ánh sáng mặt trời sẽ giúp duy trì động lực và dẫn đến giảm cân vô cùng nhanh chóng. 

Vậy nên thời gian đi bộ lý tưởng được nêu ra chính là đi vào mỗi sáng, trước khi ăn sáng, lúc này cơ thể đã ở chế độ thiếu hụt calo và việc đi bộ có thể kích thích khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể hiệu quả. 

THỨ HAI: TĂNG CƯỜNG ĐỘ TẬP TỪ TỪ

hình ảnh

Ảnh minh họa, Nguồn Internet 

Nếu chỉ mới bắt đầu hành trình giảm cân chị em không nên "dục tốc bất đạt" mà hãy kiên nhẫn,tập từ cường độ nhẹ đến khi quen hãy tập nặng dần.

Mỗi ngày nên bắt đầu làm quen với việc đi bộ 30 phút, sau đó cứ mỗi 2 tuần tăng thêm 10 phút là được.

Cố gắng đến khi nào tạo được thói quen đi bộ mỗi giờ một ngày là ổn. 

Điều quan trọng là nên kết hợp đi bộ với chạy hoặc đi bộ trên các địa hình khác nhau sẽ đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất. 

THỨ BA: THÚC ÉP BẢN THÂN

hình ảnh

Ảnh minh họa, Nguồn Internet 

Đi bộ thật sự có tác dụng đốt cháy calo nhưng khả năng đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể thông qua việc đi bộ thường ít hơn so với những bộ môn khác thế nên chúng ta phải cố gắng nhiều hơn với mức độ ngày càng tăng tiến. 

Ví như mỗi ngày chỉ bỏ 15 phút đi bộ sẽ không giúp gì cho việc giảm cân mà cần tăng cường số giờ đi bộ nhiều hơn, nên kết hợp xen kẽ đi bộ và chạy mới hy vọng đốt cháy được calo dư thừa trong thời gian ngắn. 

Hãy kiên trì và nhớ rằng cần đi bộ từ 30-40 phút mỗi ngày mới mong đạt được kết quả khả quan. 

THỨ 4: KẾT HỢP VUNG TAY KHI ĐI BỘ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp động tác vung cánh tay trong khi đi bộ sẽ giúp cơ thể đốt cháy thêm 5-10% lượng calo tích tồn. Thế nên mỗi khi đi bộ hãy kết hợp với động tác vung tay mạnh, như vậy sẽ giúp gia tăng tốc độ đốt mỡ thừa và luyện tập phần trên của cơ thể ngày một dẻo dai hơn. 

hình ảnh

Ảnh minh họa, Nguồn Internet 

Theo đó mỗi lần đi bộ, hãy gập khuỷu tay 90 độ và vung tay một cách tự nhiên, mạnh mẽ là được. 

THỨ 5: LƯU TÂM CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Thật chẳng có tác dụng nếu như bỏ thì giờ đi bộ, tập luyện các kiểu nhưng lại ăn uống vô tội vạ với những món cung cấp lượng lớn calo dư thừa. 

hình ảnh

Ảnh minh họa, Nguồn Internet 

Hãy nhớ "bóp mồm, bóp miệng" chính là cách giúp hiệu quả giảm cân nặng từ việc đi bộ đạt được tốt nhất. Thay vì ăn uống vô tội vạ với những thực phẩm không lành mạnh, chị em hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả là tốt nhất. 

Tổng hợp