Sở hữu một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt và đẹp chuẩn salon là mong muốn của rất nhiều chị em. Do đó, hãy áp dụng ngay 4 cách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả sau:


Gội đầu sạch sẽ: Bạn nên gội đầu 2-3 lần/tuần và hòa loãng dầu gội với nước rồi thoa lên tóc. Làm như vậy để đảm bảo toàn bộ da đầu đều được làm sạch và tránh tình trạng da đầu ở một vị trí nào đó bị bết dính quá nhiều dầu gội. Khi gội đầu, bạn có thể kết hợp massage nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay để kích thích tuần hoàn máu giúp tóc mọc tốt hơn. Tránh dùng móng tay cào lên da đầu nếu không muốn da đầu bị tổn thương.

hình ảnh


Sử dụng dầu xả: Hãy lựa chọn dầu xả phù hợp với tình trạng tóc của bạn. Bạn nên thoa dầu xả từ ngọn tóc đến phần tóc cách da đầu khoảng 1 đốt ngón tay, không nên thoa sát chân tóc vì có thể khiến da đầu bết và nhiều gàu hơn. Để dầu xả thẩm thấu tốt hơn, bạn hãy xoa bóp nhẹ nhàng và ủ dầu xả bằng mũ ủ tóc khoảng 5 - 7 phút.

hình ảnh


Để tóc khô tự nhiên: Cách để sở hữu mái tóc bóng mượt đó là bạn dùng khăn mềm thấm bớt nước sau khi gội xong. Sau đó, có thể dùng khăn quấn tóc lại và để trên đầu cho khăn thấm nước, hoặc lau nhẹ rồi để tóc khô tự nhiên.

hình ảnh


Bảo vệ tóc: Bạn nên tránh để tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng, khói bụi, nhiệt độ cao từ các loại máy làm tóc,... Bên cạnh đó, đừng quên thoa dầu dưỡng bảo vệ tóc trước khi ra ngoài.