Mới đây trên sóng truyền hình, một loạt các hot mom tên  tuổi gây ra cuộc phản ứng kịch liệt khi bình phẩm chuyện phụ nữ mặc đồ bộ ra đường. Theo đó, một trong 4 bà mẹ trẻ này có nhận định với nội dung "sợ nhất là hình ảnh của những người mặc đồ bộ đúng kiểu chợ, loại có vải bèo bèo. Thậm chí lấy xe máy chạy vòng vòng, không thể hiểu nổi tại sao có thể mặc đồ bộ như vậy ra đường?"

Loading interface...

Khảo sát online ngay sau đó trên trang Môi Đỏ Mi Cong cho kết quả nghiêng về team ủng hộ mặc đồ bộ.

Đoạn hội thoại giữa 4 người phụ nữ đã dấy lên rất nhiều tranh cãi từ phía dân mạng, nhiều người bày tỏ thái độ rằng nhận định của 4 người này có phần quan trọng hóa vấn đề, sử dụng từ ngữ được cho là không phù hợp với số đông phụ nữ bởi không hẳn ai cũng có tài chính để sở hữu những bộ đồ bộ đẹp đẽ, tươm tất trong các cửa hàng lớn.  

Loading interface...

Ảnh Internet 

Nhiều tài khoản đã để lại bình luận rằng: 

Loading interface...

Ảnh Internet 

Đồ bộ được hiểu nôm na là những bộ đồ dùng để mặc tại nhà, thường được may đo trên các chất liệu mát mẻ tạo sự thoải mái và tiện lợi nhất cho các hoạt động của phụ nữ tại gia. Đồ bộ hiện nay có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ. Và cũng tùy theo giá tiền mà các loại đồ bộ sẽ được may đo trên các chất liệu rẻ hay đắt tiền.

Thực tế là mặc gì là tùy sở thích và quyết định của mỗi người, chúng ta không có quyền phán xét và áp đặt suy nghĩ, đánh giá tiêu cực của mình lên người khác. Tuy nhiên "ăn cho mình mặc cho người" là quan điểm xưa nay mà chúng ta vẫn nghe. Mỗi người đều sẽ có quyền tự do ăn mặc nhưng hãy nhớ rằng nếu xuất hiện ở nơi công cộng mà mình mặc đồ lên giường thì cũng nên cân nhắc.

Thật ra khái niệm mặc đồ ra đường ở đây nên được nghĩ theo nhiều chiều hướng khác nhau:

Loading interface...

Ảnh Internet 

Ra đường như đi nhận đồ từ shipper, đi đổ rác, đi mua gì đó ở siêu thị gần nhà thì việc khoác bộ đồ bộ mặc nhà đi dăm ba phút rồi về cũng chẳng sao.

Loading interface...'Ảnh Internet 

Ra đường mà nếu là trường hợp đi công việc xa xa một tí, đi hội họp bạn bè, đi chơi các kiểu thì cần phải tươm tất và chỉn chu hơn một tí kiểu như combo một chiếc áo thun mix cùng quần short cũng là đồ mặc nhà đấy nhưng hẳn là cái nhìn của người khác về chúng ta sẽ khác hoàn toàn với cái nhìn khi khoác vô tội vạ bồ đồ ngủ mặc nhà hai dây mỏng tanh ra đường đúng không nào. 

Thật ra có rất nhiều cách để diện đồ bộ ra đường vừa thoải mái mình mà vẫn được người khác khen nếu tuân thủ đủ các nguyên tắc sau:

Thứ nhất cần chú ý tới chất liệu: những bộ đồ mặc nhà thường được may bằng satin, lụa mỏng nhằm mang lại sự thoải mái cho người mặc tuy nhiên khi ra đường thì cần chất liệu dày hơn để dáng quần áo lên chuẩn không bị nhăn nhó, khó coi, tránh trường hợp đồ quá mỏng dính vào người cũng kỳ.

Loading interface...

Đồ bộ hiện nay có nhiều kiểu dáng, mẫu mã rất xinh xắn, đa dạng và đáng yêu, chị em có thể thoải mái lựa chọn. Ảnh Internet 

Thứ hai có thể phối với item phù hợp khác: thật ra thì nhắc đến đồ mặc nhà hiện nay rất đa dạng kiểu dáng nào là pijama, nào là váy lụa nếu muốn ra đường thì áo pijama có thể phối với quần jean, kaki nhìn mới mẻ và thời thượng, còn váy lụa ngủ có thể khoác thêm áo da, áo denim để kín đáo hơn.

Loading interface...

Diện đồ bộ ra đường cần 1 chút tinh tế trong việc mix match đủ có thể biến cả set đồ bình thường trông thời trang hơn hẳn. Ảnh: Internet.

Chúng ta cần nhớ là "ăn cho mình, mặc cho người" nên hẳn nhiên việc chúng ta thích mặc gì ra đường là một chuyện, chuyện khác chính là cũng phải biết rằng trang phục của chúng ta khoác lên người có tác động rất lớn tới môi trường xung quanh, ánh nhìn từ nhiều người. Thế nên hãy mặc sao cho tinh tế, vừa là cách để tôn trọng người khác, vừa là cách tôn trọng chính mình. 

Tổng hợp.