Đa số các chị em chỉ biết đến yoga như một trong những bài tập giúp đẹp da, tan mỡ. Bởi thế rất ít ai biết được rằng có những tư thế yoga không chỉ giúp dáng đẹp mà còn kích thích tóc mọc nhanh hơn, cải thiện tình trạng rụng tóc đáng kể. 

1. Tư thế con lạc đà

Bài tập với tư thế lạc đà giúp máu lưu thông về phần đầu, từ đó kích thích các sợi tóc mọc nhanh hơn, ngoài ra công dụng ngăn ngừa rụng tóc vì thế cũng được phát huy. Với bài tập này chị em chỉ cần quỳ gối dưới sàn, canh sao cho đùi và bắp chân vuông góc với nhau. Để hai chân úp sát xuống sàn, hai tay đặt hờ ở hông. 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Bắt đầu hít thở sâu và từ từ đưa người ra sau,ngửa mặt, sao cho các ngón tay chạm hẳn gót chân là được. Các chị em nếu chưa quen có thể để tay nắm phần cổ chân. Giữ nguyên tư thế này từ 5-10 tiếng đếm rồi từ từ đưa người về vị trí ban đầu. 

2. Tư thế úp mặt duỗi mình

Thực hiện động tác ngày giúp các mạch máu lưu thông từ lưng lên đầu dễ dàng hơn, cung cấp các dưỡng chất đầy đủ cho tóc, giúp tóc nhanh phát triển và chắc khỏe hơn. Đồng thời tư thế này còn giúp làm săn chắc mông,  đùi giúp về lại dáng thanh mảnh nhanh hơn. 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Chị em bắt đầu bài tập bằng tư thế chống hai tay vuông góc với sàn, hai chân duỗi thẳng. Hít sâu và dần đưa mông lên cao, sao cho lưng thẳng và cả cơ thể tạo thành hình chữ V là ngược là được. Chú ý khi thực hiện động tác này chị em hãy cố gắng để phần gót chân chạm đất, giữ lưng thẳng và để yên trong vòng 30 giây sau đó trở về tư thế ban đầu . Chị em có thể tăng dần cường độ khi đã quen với động tác này.

3. Tư thế em bé ôm gối

Tư thế này giúp cơ thể được thả lỏng, là bài tập giãn cơ cho hai tư thế đầu, giúp hỗ trợ chị em không bị chuột rút và đau cơ sau khi tập luyện. 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Tư thế bắt đầu với việc nằm thẳng lưng trên sàn hoặc thảm tập, tiếp theo nâng đầu gối và gập chân, dùng khuỷu tay ép chặt gối về ngực. Tiếp tục hít sâu và nhấc vai, đưa cằm chạm vào gối. Giữ yên động tác này trong vòng 10-15 tiếng đếm rồi nhẹ nhàng thả lỏng vai quay về tư thế ban đầu, 

4. Tư thế cúi người

Đây là tư thế vừa tác động tốt lên lưng mà còn có công giúp giúp kéo giãn và tăng cường lưu thông máu cho cơ thể. Ngoài ra nếu tập luyện động tác này thường xuyên, không chỉ giảm rụng tóc đáng kể mà vần mỡ thừa ở hông, bắp đùi và bụng cũng được cải thiện. 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Đầu tiên chị em ngồi thẳng lưng, , hai tay đưa lên cao. Hít sâu rồi từ từ cúi người, mắt nhìn thẳng và cố gắng hạ thấp người có thể cho đến khi hai tay chạm lòng bàn chân mà vẫn giữ lưng thẳng.  Cố gắng giữ tư thế từ 5 - 10 nhịp đếm. Thở ra và trở lại tư thế bắt đầu.

5. Tư thế ngón chân cái

Tư thế này giúp đẩy nhanh máu lưu thông lên não. Giúp các dây thần kinh não hoạt động tố và kích thích tóc mọc nhanh, khỏe hơn hết. Ngoài ra đây cũng là một trong những tư thế giúp giải tỏa căng thẳng, giúp cơ đùi trở nên săn chắc và giúp hệ tuần hoàn tốt hơn. 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Để bắt đầu động tác này, chị em cần đứng thẳng lưng, hai chân cách nhau 1 đoạn khoảng 15-20 cm. Hít thật sâu rồi từ từ gập người, cố gắng tay chạm đất và trán chạm vào gối càng tốt. Giữ nguyên tư thế này khoảng 30 giây rồi từ từ thở ra, quay trở lại vị trí ban đầu. 

Tổng hợp.