Trước đây thì mình cũng có thời gian niềng răng nên là cũng gọi là có chút kinh nghiệm chia sẻ với mọi người. Có nhiều chị em cũng hỏi mình có nên nhổ răng khôn trước khi niềng hay không? Thì hôm nay mình sẽ chia sẻ một số trường hợp nên nhổ để niềng nhá các chị em. Vì mọi người cũng biết niềng răng khá tốn kém nên là cái gì cũng cần biết để kỹ hơn. Vì răng khôn mà nếu là răng số nữa thì khá là đặc biệt và mọi người cần biết, chiếc răng này nó khá tiềm ẩn nhiều mối lo ngại khi nhổ nhé. Nhưng dù sao thì trong những trường hợp này, bạn cũng sẽ được khuyên và yêu cầu nên đi nhổ nó đi. Cụ thể đó là: 

Trường hợp đầu tiên bạn nên tiến hành nhổ răng khôn đó chính là răng số 8 nằm kế răng số 7. Vì đây là trường hợp thường xảy ra nhất mà hầu như ai cũng bị. Tầm khoảng từ 18 đến 25 tuổi thì bắt đầu cuộc hành trình răng khôn mọc. Vì thế chúng có thể mọc lên sau đó hoặc cũng có thể nó sẽ mọc lên trong quá trình chị em chỉnh nha/ niềng răng. Khi đó, răng khôn mọc lên sẽ đâm vào răng bên cạnh hoặc hướng về phía má khiến bạn khó chịu vô cùng. Điều này xảy ra sẽ gây nguy hiểm lắm, nó sẽ xô đẩy những chiếc răng trên cung hàm, làm hỏng kết quả niềng răng của bạn.Trước khi niềng bác sĩ sẽ giúp bạn chụp hình tình trạng bộ răng hàm của bạn và nếu trong tình trạng này bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ nó để ngăn chặn tình trạng mình nói trên. 

Trường hợp thứ 2: Răng bạn nào quá khít và xô lệch nhiều thì bắt buộc phải nhổ để có thể thực hiện quá trình niềng răng và việc nhổ răng khôn để tạo khoảng trống dịch chuyển chân răng cho bạn. Khi chỉnh lại nha sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. 

Còn nếu trong một số trường hợp bạn đã niềng và trong quá trình chỉnh nha mà răng khôn vô tình đang nhú lên thì với những chiếc răng khỏe mạnh khác, nhổ đi răng số 8 để tạo khoảng trống dịch chuyển những răng lệch lạc là hướng giải quyết phù hợp nhất.

Nhưng có thế nào thì để có thể biết được chính xác tình trạng răng của mình, thì cách tốt nhất mình khuyên mọi người đó là nên đến nha khoa chỉnh hàm, bệnh viện răng hàm mặt để thăm khám, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và có hướng giải quyết tốt nhất cho bạn.