Biết cách make up ai cũng sẽ bảo là xinh, nhưng không hẳn như vậy. Có khối lỗi lầm "vô tội vạ" mà chúng ta thường mắc phải khiến nhan sắc xấu đi thậm tệ.

Bạn đã nghe đến những cách trang điểm cơ bản chưa? Chẳng hạn như: tán nền, phủ kem, chọn màu mắt, son môi? Có đơn giản lắm không? Ấy vậy nhưng vẫn có thể sai, các lỗi này khiến chúng ta xấu xí đi nhiều lắm.

 4 sản phẩm make up đa năng, 1 món kiêm 3-4 chức năng vừa tiết kiệm lại siêu tiện

Với 20 năm trong nghề, chuyên gia Scott Barnes nhận thấy khá nhiều chị em mắc lỗi trong trang điểm, khiến ngoại hình kém xinh hẳn đi. Người "phù thủy" make up này đã có những lời khuyên chân thành giúp chị em khắc phục điểm sai.

hình ảnh

Ảnh Internet.

1/ Đánh khối quá đà

Có "những đường đánh khối quá dày là dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đu theo xu hướng mà không quan tâm đến hình dạng gương mặt tự nhiên của mình". Theo chuyên gia này, nhiều chị em đã tạo khối gương mặt một cách quá lố, mất hẳn đi phần tự nhiên. Bước tạo khối sẽ cho khuôn mặt sắc cạnh, thon thả hơn, nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều cô gái đánh nó quá dày, cốt làm sao đó cho nó càng V - line càng tốt. Điều này khiến gương mặt nặng trịch, thậm chí già thêm mấy tuổi.

Ngược lại, chiêu của chuyên gia đó là, chọn nhấn nhá những điểm sẵn có cho nó thêm nổi bật hơn, góc cạnh hơn, chẳng hạn như sống mũi, phần thái dương, phần cằm hay lông mày sẽ là điểm nhấn. Cũng đừng đánh khối quá đậm, ngược lại sẽ dùng chiêu gương mặt tròn sẽ đánh theo kiểu mặt tròn, mặt vuông sẽ theo mặt vuông... để giúp cho nhan sắc thêm phần nổi bật và đẹp theo kiểu chính mình.

hình ảnh

Ảnh Internet.

2/ Không tán phấn mắt

Theo nhiều tài liệu và cũng theo nhiều chuyên gia này, không tán kĩ phấn mắt sẽ khiến cho gương mặt rất già, đơ cứng. Ánh mắt cũng không vì thế mà tự nhiên. Trong khi đó, bạn có thể làm đẹp hơn cho đôi mắt bằng khoảng 10 giây thoa kem lót cho đôi mắt giúp màu phấn mắt lên chuẩn hơn. 2 phút tán kỹ phần phấn để đôi mắt trông thật tự nhiên nhất có thể. Và phải tuyệt đối đừng quên tán phấn mắt, có thể học thêm nhiều cách tán sẽ giúp nhan sắc đẹp thêm bội phần.

hình ảnh

Ảnh Internet.

3/ Đánh phấn quá đậm vào ban ngày

Việc make up không sai, không bao giờ sai nhưng chỉ bị chúng ta làm lố thôi. Có lẽ vậy, đã có rất nhiều pha make up vào thời điểm ban ngày nhưng lại giống... đi dự tiệc vào ban đêm. Ánh sáng mặt trời sẽ dìm nhan sắc ngay lập tức nên chị em nhất định cần khắc phục.

hình ảnh

Ảnh Internet.

Theo chuyên gia này khuyên, chị em có thể chọn độ trầm của kem hay phấn nền để dành cho buổi sáng, những tông màu hợp da để giúp tự nhiên nhưng vẫn tôn gương mặt hơn. Hai tiểu xảo make up dành cho ban đêm và ban ngày hoàn toàn khác nhau, các nàng nhớ nhé.

 Có thêm một vài chiêu trang điểm cho chị em xinh tươi hơn mà không mất nhiều thời gian:

- Nếu chưa biết mình hợp với màu sắc phấn mắt nào, hãy chọn phấn mắt màu nâu lì nhẹ nhàng, không nhũ. Đây là 1 cách giúp tạo chiều sâu cho mắt rất đẹp, và nó hợp với làn da các cô gái châu Á. Chỉ cần tán đều phấn mắt này, khuôn mặt cũng thần thái hơn.

- Những gam màu ấm áp như cam đào, cam đất, đỏ đất, đỏ rượu vang cũng là những màu sắc có thể dát túi để make up ban ngày hay ban đêm đều được. Giúp cho nhan sắc tươi tắn, trong trẻo hơn.

- Nếu không có má hồng, hãy sử dụng son hoặc bảng phấn mắt cũng được.

- Trên gương mặt, hãy chọn cho mình màu son phù hợp, nhấn nhá lông mày, chuốt mascara hoặc kẻ eyeliner nếu chẳng có thời gian trang điểm, hoặc đang gấp lắm rồi. Mà nên để ý rằng, đừng để mascara vón cục trên gương mặt, hãy phủ một lớp phấn em bé để giảm đi tình trạng này.

- Dùng kem che khuyết điểm làm kem lót mắt để làm lớp nền và tiết kiệm chi phí hơn cũng được.

Tổng hợp.