Muốn không tăng cân vượt ngưỡng, chị em nhất định phải có cho mình chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học nhất để duy trì cân nặng ổn định theo thời gian. Tránh dẫn tới vấn nạn phì nộn khi có tuổi để rồi lúc đó muốn giảm được số kg dư thừa thật sự không phải dễ dàng. 

Để không tăng cân, giảm thiểu cân nặng dư thừa, chị em có thể áp dụng 9 cách đơn giản dưới đây để hiệu quả đạt được nhanh hơn, cấp tốc hơn:

ĂN TRƯỚC BỮA CHÍNH:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một bát súp trước bữa chính sẽ giúp giảm cơn thèm ăn khi vào bữa. Lý do là vì khi ăn súp, chúng ta phải ăn từ từ trong lúc chờ súp nguội, điều này khiến não, các hormone và dạ dày có đủ thời gian để tiếp nhận tín hiệu no bụng từ cơ thể. 

TĂNG VỊ CAY CHO MÓN ĂN:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, các món cay cũng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể lên tới 8%, từ đó thúc đẩy tốc độ đốt cháy calo của cơ thể hiệu quả hơn. 

ĂN NHẸ BẰNG NHỮNG MÓN CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE:

Ngoài các bữa chính chị em có thể ăn xen kẽ những bữa phụ khác trong ngày nhưng nhớ là ăn những món ăn lành mạnh, tránh các thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ. 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Các thực phẩm lành mạnh như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, táo, bánh quy giòn nguyên chất là những món lý tưởng chị em nên thêm vào thực đơn của mình trong các bữa phụ mỗi ngày. 

NGỦ ĐỦ GIẤC: 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn kiêng tiêu thụ ít hơn 6% calo khi họ ngủ đủ giấc. 

THAY ĐỒ UỐNG NHIỀU ĐƯỜNG BẰNG TRÀ:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Để giảm cân ngoài thói quen nên ăn gì chị em cũng nên thay đổi cả thói quen uống nước, hãy uống nước lọc khi thấy khát, còn bình thường hãy thêm trà vào thức uống hàng ngày. Tốt nhất nên chọn trà xanh vì thức uống này chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm cân hiệu quả. 

ĐỰNG THỨC ĂN TRONG ĐĨA CÓ MÀU SẮC TƯƠNG PHẢN VỚI MÀU CỦA THỨC ĂN:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Nghiên cứu cho thấy chúng ta có xu hướng ăn ít hơn khi thức ăn được đựng trên những vật dụng có màu sắc tương phản với màu của thức ăn. Mọi người thường có xu hướng ăn ít hơn 33% khi thức ăn được bày biện trong bát đĩa màu xanh. 

CƯỜI NHIỀU HƠN:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Cười sẽ làm cho tim đập nhanh hơn, từ đó gia tăng quá trình lưu thông máu huyết trong cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra cười nhiều trong khoảng 1 giờ sẽ đốt cháy calo gần tương đương việc nâng tạ trong 30 phút 

NGỦ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Ngủ trong phòng lạnh sẽ thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo được lưu trữ ở phần bụng để giữ ấm cho toàn bộ cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí bệnh tiểu đường cho biết những người ngủ trong phòng có nhiệt độ tầm 18 độ C sẽ đốt cháy nhiều calo hơn 7% so với những người ngủ trong phòng ấm hơn 

KHÔNG ĐỂ ĐÈN KHI NGỦ: 

Các nhà nghiên cứu tại đại học bang Ohio phát hiện ra rằng ngủ trong bóng tối sẽ khiến cơ thể nhẹ nhàng hơn. Các nghiên cứu cũng phát hiện rằng để quá nhiều ánh sáng trong lúc chợp mắt như từ tivi, đèn ngủ sẽ khiến cơ thể có nguy cơ tăng cân và béo phì. 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Cụ thể để tivi hoặc đèn bật trong phòng ngủ sẽ khiến phụ nữ tăng 5kg trong 5 năm, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y Khoa JAMA Internal Medicine của Mỹ cho biết. 

Tổng hợp.