So với thời trang mùa hè thì phong cách thời trang vào những ngày đông được hội chị em ưa chuộng hơn cả bởi sự đa dạng của các thể loại trang phục vào mùa này giúp chị em dễ dàng khoe dức.

Tuy nhiên dù trang phục mùa đông có đa dạng thật đấy và quy tắc ăn diện cũng không mấy khó nhằn như trang phục những mùa khác, thế nhưng về cơ bản không ít chị em vẫn thường hay mắc phải những sai lầm diện đồ vào mùa này khiến diện mạo bị trừ diểm, nhìn không hề đẹp chút nào.

LỖI SAI 1: CHỌN SAI KIỂU DÁNG ÁO KHOÁC

Là item quan trọng nhất của mùa lạnh, áo khoác ngoài khả năng giữ ấm còn quyết định không nhỏ tới phong độ thời trang của chị em, Mặc đẹp hay xấu nhiều khi chỉ từ 1 chiếc áo khoác mà ra.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Đại khái là không phải ai cũng hợp mặc áo khoác dáng dài cũng như không phải cứ mặc áo khoác dáng ngắn, dáng lửng là auto hack chiều cao. Thực tế là mỗi dáng người, mỗi outfit lại thích hợp với một dáng áo khoác nhất định nên lonh động chọn lựa.

Áo khoác dáng lửng thường thích hợp với chị em có chiều cao hạn chế trong khi đó áo khoác dáng dài hợp với những người có chiều cao nhưng dù thế nào cũng cần mix đồ thật khéo léo nếu không muốn hóa nấm lùn.

LỖI SAI 2: MẶC QUÁ NHIỀU LỚP ÁO

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Phối đồ nhiều lớp theo kiểu layering là kiểu phổ biến trong những ngày trời trở lạnh, tuy nhiên muốn mặc đẹp kiểu đồ này cần có sự tiết chế và tinh tế, biết lớp nào cần mặc trước, lớp nào cần mặc sau và lựa chọn các cấp độ màu sắc phù hợp để phối từ trong ra ngoài không gây rối mắt.

Lưu ý nên chọn những trang phục không quá dày, ưu tiên trang phục bên trong vừa vặn, bên ngoài rộng rãi là được. 

LỖI SAI 3: CHỌN BOOT

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Khi chọn boot có màu sắc nổi bật để diện chị em cũng phải kết hợp với đúng kiểu trang phục nếu không set đồ sẽ sai thật sai. Những món thời trang phù hợp nhất để phối hợp cùng boots color block đó là những item mang phong cách thể thao, trẻ trung. 

Chúng không thể nào hợp nổi với những thiết kế bánh bèo điệu đà, diêm dúa. Hợp nhất là khi kết hợp với set đồ basic có tông màu trung tính hoặc style thể thao nào đó.

LỖI SAI 4: CHỌN MŨ

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Cùng với áo khoác, khăn quàng cổ các kiểu thì các kiểu mũ len cũng là phụ kiện mùa lạnh không thể thiếu của phái đẹp những ngày này. Chúng không chỉ có tác dụng bảo vệ tóc, da đầu và chống lạnh mà còn khiến phong cách có điểm nhấn hơn.

Tuy nhiên khi chọn mũ len để đội thì nên chọn các kiểu mũ có thiết kế, màu sắc đơn giản, tránh những kiểu dáng cầu kỳ, rối mắt quá mức. 

LỖI SAI 5: KẾT HỢP NHỮNG TRANG PHỤC CÓ KIỂU DÁNG GIỐNG NHAU

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Nguyên tắc diện đồ mua lạnh chị em nên nhớ đó là không nên kết hợp những loại trang phục có kiểu dáng giống nhau, có nghĩa là không nên kết hợp quá nhiều loại váy hay áo kiểu dáng tương tự nhau trên một tổng thể trang phục,

Ví dụ như khi chọn diện váy xòe thì không nên kết hợp cùng áo vest hay ghile dáng xòe, không nên mặc áo oversize với quần oversize. Hãy thông minh trong việc chọn và phối hợp từng dáng áo, váy với nhau.

Tổng hợp.