Câu chuyện người nổi tiếng thanh lý quần áo, giày dép, những món đồ không dùng đến không còn là chuyện xa lạ thế nhưng đúng là "của cho không bằng cách cho" dù có pass lại cho người khác với giá rẻ hơn so với giá gốc thì món đồ cũng phải tinh tươm, mới một chút và chí ít cũng phải dùng được. Hơn nữa dù có là đồ thanh lý thì người nhận vẫn mất tiền mua chứ đâu phải ăn xin ăn không của ai. 

Loading interface...

Cách bán đồ cũ của Gào nhận về nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh: Internet)

Mới đây HH Kỳ Duyên cũng đăng đàn thanh lý những món đồ hiệu đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Những món đồ đơn giản của nàng hậu có giá vài triệu cho đến vài chục triệu. Lần thanh lý của người đẹp nhận về cơn mưa lời khen cho độ chịu chơi cũng như cách nàng hậu pass đồ cũ. Thanh lý đồ cũng có kiểu thanh lý này thanh lý kia, có người nhận được nhiều sự quan tâm vì đồ đẹp giá hời nhưng có những người lại ăn cả rổ gạch đá vì đồ quá cũ lại còn thái độ với cộng đồng mạng. Ví dụ như câu chuyện của nhà văn Gào mới đây.

Xem thêm: Kỳ Duyên thanh lý quần áo còn chưa mặc lần nào, nhưng nhìn giá hết hồn: Tiền đâu mà mua

Cô nàng thanh lý một đôi giày mua ở Hàn Quốc với giá 1 triệu đồng, nghe có vẻ quá hời so với giá gốc đã thế theo như lời của nữ nhà văn hơi trẻ thì đôi giày còn chưa đi lần nào. Thế nhưng với con mắt tinh tường của CDM thì rõ ràng đôi giày này có phần đế lót khá lem nhem, bẩn thỉu và dĩ nhiên với tình trạng này có lẽ đôi giày này đã được mang vài lần thậm chí còn nhiều hơn. 

Loading interface...

Cho đó, cho ai? (Ảnh: Internet)

Dù có tính bán rẻ cho người ta thì nhà văn cũng không thể nào phóng đại và nói quá về tình hình của đôi giầy chứ nhỉ? Nhỡ may có người mua về đập hộp đập vỏ ra thứ nhận được không như mô tả có phải mất uy tín nhà văn lắm không?

Tiếp đến là chiếc đầm đỏ trông có vẻ xinh xắn, và dĩ nhiên Gào sẽ nhận về cả ngàn lời khen cho hành động cho mà không lấy tiền của mình nếu như không đăng tải giọng điệu đi cho đồ mà như bố thí, ban phát cho người khác như vậy: "Cái đầm đỏ size L, mặc một lần. Mua 950k. Không thanh lý, cho đó. Ai comment thì chọn random."


Với tâm thế và tư thế của một nhà văn, một người viết nội dung cho người khác đọc thì có lẽ không quá khó để đưa ra những ngôn từ nhẹ nhàng, dễ nghe - điều mà ai bán quần áo cũ trên mạng cũng có thể làm được. Đằng này ngôn từ quá đỗi chợ búa lại ngắn ngủn đến mức khó hiểu, liệu do trình độ của nhà văn không tốt hay thái độ tồi, không coi trọng cư dân mạng đã viết nên những con chữ cộc cằn ấy.

Ngay dưới phần bán rẻ và tặng không của nữ nhà văn rất nhiều người thể hiện thái độ bức xúc, bực tức khi một người của công chúng lại có cách hành xử kì cục như vậy:"Cho đó? Cho chó chắc?", "Không học hành đến nơi đến chốn là thành chị X đó", "Cho đó, các con chiên của chị nhanh vào mà đớp, hàng nhà chị không cho thì thôi, 1 khi đã cho là phải rách chỉ, nhàu nhĩ, sờn rồi chị mới cho chứ vẫn còn phom dáng lành lặn là chị bán đấy"...


Thôi thì đây cũng là bài học dành cho những ai định đi bán lại đồ cũ, có bán thì vẫn lấy tiền nên hãy giặt giũ hay gìn giữ đồ của mình cho kĩ rồi hãy bán, không ai bỏ ra 100 nghìn 200 nghìn thậm chí cả triệu bạc để nhận về món đồ giẻ rách, 1 đôi giày cũ sờn và "của cho không bằng cách cho" bớt cái tôi cái địa vị của mình mà cho bình thường như người với người vẫn làm. Nếu không có kinh nghiệm cho, bán đồ cũ thì có thể tham khảo nhiều hội nhóm bán đồ cũ - nơi người bán không phải nhà văn nhưng câu cú vẫn gãy gọn, đủ ý, đủ nghĩa.

Tổng hợp.