Gần đây một nhà tạo mẫu tóc hoàng gia Anh đã tiết lộ 5 bí quyết giúp công nương Kate sở hữu được bộ tóc bóng mượt chắc khỏe và bồng bềnh dù lịch trình có bận rộn đến đâu. Và theo thông tin được bật mí, những mẹo này cực kỳ đơn giản và dễ áp dụng tại nhà dành cho chị em. 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Sử dụng dầu gội phù hợp và dịu nhẹ

Loading interface...

Ảnh: Internet

Chắc chắn loại dầu gội đang dùng sẽ ảnh hưởng phần lớn đền sức khỏe của mái tóc và da đầu. Bởi thế công nương Kate thường xuyên lựa chọn những sản phẩm không chứa bọt và là loại dầu gội hữu cơ, lành tính. Các thành phần tự nhiên này sẽ làm sạch dịu nhẹ mà không gây ảnh hưởng đến độ pH của da đầu. Nếu cảm thấy tóc khô xơ, da đầu nhanh bết rít thì bạn hãy thử đổi dầu gội đầu để cải thiện.

Chăm tóc bằng các nguyên liệu thiên nhiên

Loading interface...

Ảnh: Internet

Thường trước các sự kiện quan trọng 1 -2 ngày, công nương sẽ sử dụng các công thức dưỡng tóc bằng thiên nhiên. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn và tạo độ bóng mượt, đồng thời chữa lành những hư tổn. Bằng cách trộn hỗn hợp bột vitamin C, giấm táo, vitamin E và dầu dừa, sau đó ủ nóng lên tóc khoảng một tiếng rồi gội lại là được.

Chải tóc ngược

Loading interface...

Ảnh: Internet

Tóc sẽ dễ bị gãy rụng hơn nếu chải từ chân đến ngọn. Để khắc phục tình trạng này, hãy thay đổi bằng cách chải phần ngọn trước rồi lên cao dần. Nên ưu tiên sử dụng lược răng thưa, nếu chọn lược quá dày sẽ khó gỡ rối, khiến tóc yếu và gãy rụng nhiều hơn.

Không dùng sản phẩm có nhiệt độ cao

Loading interface...

Ảnh: Internet

Việc liên tục sấy tóc sau khi gội đầu có thể khiến tóc dễ bị khô và gãy rụng hơn. Để tránh làm tổn thương đến tóc, hãy bôi một lớp dầu dưỡng hoặc sản phẩm chống nhiệt trước khi dùng máy sấy. Đồng thời khoảng cách với máy sấy cũng không quá gần, đảm bảo tóc không bị hư tổn bởi nền nhiệt cao.

Chăm sóc phần tóc chẻ ngọn

Loading interface...

Ảnh: Internet

Bôi một lớp dưỡng vào ngọn tóc, khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác mái tóc bóng khỏe như mới được tạo kiểu cầu kỳ xong, ngoài ra dầu dưỡng còn có thể bảo vệ phần tóc yếu trước các tác động bên ngoài. Nếu không tiện cắt đi phần chẻ ngọn thì bạn cũng có thể dùng mẹo hay này nhé.

Bên cạnh những mẹo trong việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý như uống đủ nước và cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng cực kỳ quan trọng để giúp tóc trở nên khỏe đẹp. Đặc biệt, chị em cũng không nên uốn, nhuộm, duỗi quá nhiều lần trong thời gian ngắn, ít nhất cũng cần chờ khoảng 6 tháng sau cho tóc khỏe hơn rồi mới can thiệp tiếp. 

Tổng hợp.