Mì ăn liền là món ăn quá phổ biến với chúng ta, thường thì theo cách truyền thống chúng ta sẽ chỉ đổ nước sôi vào mì và cho gói gia vị là xong. Nhưng thay vì cách truyền thống bạn có thể thêm một ít nguyên liệu và làm món mì xào thơm ngon. Với món này cách thực hiện cũng rất đơn giản: 

hình ảnh

Cần có: hai gói mì ăn liền ( một hoặc nhiều hơn ), trứng, hành tây, cà rốt, xúc xích. Ngoài ra bạn cần tăng thêm hương vị cho món mì bằng nước tương, dầu hào, hạt nêm.

Cách thực hiện: đầu tiên hãy chuẩn bị loại mì gói mà bạn thích ăn hoặc mì khô. Rửa sạch hành tây bóc vỏ, thái sợi nhỏ, vài cái xúc xích ( tùy ý ) bóc vỏ rồi cắt lát vừa ăn. Bào cà rốt thành sợi nhỏ, hai quả quả trứng gà đập vào bát khuấy đều. Luộc chín mì ăn liền và để ráo nước, sau khi trần mì xong bạn có thể tráng mì với nước lạnh để tăng độ dai của mì. Rán trứng theo ý của bạn hoặc ốp lếp, sau đố để riêng ra ngoài bát. Tiếp túc cho hành tây, xúc xích, cà rốt vào xào với lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng đều và có mùi thơm. Tiếp theo cho thêm gia vị gồm một muỗng nhỏ muối ăn, hai muỗng nước nước tương, hơn một muỗng dầu hào. Xào cho thơm đặc sốt rồi đổ mì đã trần vào xào cùng thêm hạt nêm và hành là nếu muốn và xào cho ngấm gia vị. 

Xào cho đến khi cảm thấy mì đã ngấm ra vị vớt ra bát trang trí thêm trứng đã rán trước đó đặt ở trên cùng thêm tương ớt nếu muốn, vắt tý chanh và thưởng thức