Trứng là loại thức phẩm phổ biến trong mỗi gia đình chúng ta, trứng có thể sử dụng được trong một thời gian nhất đình nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng nếu bạn là hộ kinh doanh trứng hay thường xuyên phải tiêu thụ trứng với số lượng lớn thì tủ lạnh chưa đủ để đáp ứng nhu cầu bảo quản một lượng lớn trứng trong thời gian dài. 

Trước khi rửa trứng bạn nên biết vỏ trứng có lớp màng bảo vệ nếu rửa sạch trứng sẽ dễ bị vỡ vì lỗ khí của quả trứng bị hở ra khiến vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập. Hãy đặt quả trứng lên một chiếc hộp hay khay đựng trứng và hãy nhớ rằng đặt đầu to lên trên để có một khoang khí ngăn lòng đỏ nổi lên trên và dính vào vỏ như vậy mới có thể lưu trữ trứng trong thời gian dài hơn. 

Muối ăn có tác dung khử trùng tuyệt với, để trứng vào muối và bảo quản nơi khô ráo sẽ giúp trứng được lưu trữ trong thời gian dài không thua kém gì tủ lạnh thích hợp bảo quản một số lượng trứng lớn. 

Khi bạn vùi trứng vào gạo cũng giúp trứng được bảo quản lâu hơn, nhớ là phải đặt đầu to lên trên những hạt gọa có thể chặn hơi thở của trứng và khiến hơi thở lỗ chân lông của trứng bị bịt kín không cho vi khuẩn lọt vào và giúp trứng bảo quản được trong thời gian dài.