Không chỉ có bún riêu, cua đồng còn nấu được rất nhiều món vừa ngon vừa bổ dưỡng khác. Người có bệnh sẽ khỏi, người khoẻ mạnh thì ngày càng khoẻ hơn vì cua đồng có tác dụng ngăn ngừa được bá bệnh đấy. Mẹ tham khảo và nấu cho cả nhà cùng ăn nhé! :)Canh cua đồng nấu mướp hươngCua đồng 200g bỏ yếm, mai, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước. Mướp hương 1-2 trái cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng, rau đay và mồng tơi tươi mỗi thứ 100g rửa sạch, cắt đoạn. Đun sôi nước cua và cho các loại rau vào, đến khi mướp chín là được. Món này dùng ăn như canh rất mát và thanh.

Cua đồng nấu với vỏ dâu tằm250g bỏ yếm, mai, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước. Vỏ cây dâu tằm 50g rửa sạch, cắt đoạn. Đem tất cả nấu thành canh, uống nước.


Cua đồng nấu khổ quaCua đồng nấu với khổ qua thay canh, ăn hàng ngày. Hoặc dùng bài thuốc: hoàng cầm 10g, chi tử 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, đinh lăng 16g, bồ công anh 16g, chân cua đồng (sao vàng) 20g, cam thảo 10g, bạch thược 12g, bạch mao căn 16g, khổ qua 16g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 - 3 lần.
hình ảnhCua đồng xào nghệCua đồng làm sạch bỏ mai và yếm, ướp gia vị vừa ăn, nghệ rửa sạch giã lấy nước (có thể dùng bột nghệ), tỏi bóc vỏ để nguyên củ. Bắt chảo nóng phi thơm tỏi củ, sau đó cho cua vào xào chung. Hòa nghệ cùng với một ít nước và cho vào nấu chung. Bật lửa nhỏ đến khi cạn nước và tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng cũng rất ngon.Ngoài ra, nhà có ai bị vết thương sưng viêm, lở loét, mẹ lấy 2 con cua đồng giã nát, rượu 1 bát, cho vào nồi đun sôi, gạn lấy nước uống, bã đắp vào chỗ đau là sẽ khỏi hẳn nhé!Mong những gợi ý này sẽ giúp nhà mình luôn khoẻ mạnh và vui tươi nha! :D


( Tổng hợp )