Bạn biết không, hoa không chỉ dùng để ngắm, mà còn có thể ăn được nữa đấy!


Hoa hồngCánh hoa hồng thường được dùng làm nguyên liệu trong các món tráng miệng hay đồ uống. Vị của hoa hồng khá đặc trưng và có hương thơm nhẹ. Cánh hoa hồng chứa đến 95% là nước, có chứa vitamin C. Vì chứa nước là chủ yếu nên lượng calorie trong hoa hồng siêu thấp. Chưa hết, hoa hồng còn được dùng trong các bài thuốc cổ truyền của Trung Quốc để hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Hoa violetHoa violet cũng thường được dùng làm nguyên liệu trong các món tráng miệng hay trà. Hương hoa thơm nồng, vị hoa ngọt dịu xen lẫn chút đắng. Lá, cánh và nụ của hoa đều ăn được. Công dụng của hoa violet là giúp trị mụn, chữa một số bệnh thường gặp như cảm, sốt, đau họng và đặc biệt giúp hơi thở của bạn luôn thơm mát.
Hoa oải hươngHoa oải hương thường được dùng trong các công thức bánh và trà. Mùi hoa rất đậm, vị của hoa mát dịu như bạc hà và đậm đà như hương thảo. Oải hương chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi, chất sắc và đặc biệt lượng calorie của oải hương cũng giống như của hoa hồng, siêu thấp. Hãy dùng thử các món ăn làm từ oải hương nếu bạn có dịp, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn và muốn ăn thêm nhiều nhiều nữa đấy.
Hoa bồ công anhHoa bồ công anh thường được dùng để làm trà. Vị của hoa khá giống với vị của mật ong và có một xíu nhẫn. Bồ công anh có chứa vitamin E và vitamin C rất tốt cho cơ thể và da. Bồ công anh còn giúp thanh lọc gan thận và có chất ngăn ngừa ung thư. Phần lá và hoa đều ăn được, lá thường được dùng làm nguyên liệu trong các loại salad, còn hoa thường được dùng để chiên, xào hoặc làm trà
Hoa cúcHoa cúc thường cũng thường được dùng để làm trà. Thân và lá của hoa được dùng làm nguyên liệu trong vài món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc. Riêng về hoa, nó chỉ thường được dùng để làm trà hoặc rau câu. Hoa có vị ngọt, hơi nhẫn, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giải cảm. Hoa cúc cũng có thể được dùng để làm đẹp. Tuy nhiên vì hoa cúc có tính mát nên những ai bị phong thấp, lạnh bụng, tỳ vị hư hàn thì không nên dùng hoa cúc.