Hè này món chè khoai lang tím cùng với nước cốt dừa là lựa chọn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng để bồi bổ cho gia đình và người thân. Khoai lang tím có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người và sẽ trở thành một món chè vô cùng hoan hấp dẫn khi kết hợp với nước cốt dừa.

Để làm món chè khoai lang tím cùng với nước cốt dừa bạn cần có: Hai củ khoai lang tím, 200g bột năng, 100g bột sắn dây, 500g đường trắng dừa nạo và 200ml nước cốt dừa.

Đầu tiên bạn cần ăn rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ và thái thành miếng vừa ăn. Sau đó cho khoai lang vào nồi hấp chín, chia khoai lang tím sau khi hấp thành hai phần một phần giữ nguyên miếng, phần còn lại hãy giã nhuyễn thành bột. 

Tiếp theo là bước nấu chè cho một ít nước vào nồi đun sôi và rắc thêm một ít muối, khi nước sôi thì cho phần khoai lang tím đã giã nhuyễn rồi khuấy đều cho đến khi phần nước đặc lại. Cho tiếp phần khoai lang miếng đã cắt trước đó đun thêm 5 phút. Hãy trộn 100 g bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi chè đang nấu nấu cho đến khi thấy bột sắn dây chín thì tắt bếp.

Sau khi hoàn thành hãy trang trí trên bát và thêm ít nước cốt dừa, trân châu, đá mát và dừa nạo sợi ở bên trên giúp tăng hương vị cho món ăn và đẹp mắt hơn. Bạn có thể để nguội chè rồi để vào tủ lạnh cho đến khi chè mát thì bỏ ra ăn.