Mấy ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 như thế này thì mình nghĩ là việc nấu trà sữa ở nhà là hoàn toàn hợp lý nghe mọi người. Cùng xem cách mình làm trà sữa matcha nha. Nguyên liệu mình mua theo trên mạng chỉ được cái nấu lên cũng ngon lắm mọi người ạ.  


Bước 1: Trà xanh nấu sôi cùng với nước trong vòng 10 phút.

Bước 2: nên chuẩn bị thêm bột thạch dẻo để làm thạch nha. cho một chút nước đã nấu vào 1 cái chén rồi đổ bột thạch dẻo vào rồi bắt đầu khuấy tan rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.  

Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì các bạn đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lạị thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Cái này nếu bạn là fan của sữa tươi thì không cần nấu lên làm gì nha uống luôn cũng đc. còn mình nấu lên để trà vs sữa hòa quyện lại với nhau.

Bước 4: Khi sử dụng các bạn cho 1 ít đá vào cốc, thêm thạch và đổ trà vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà sữa matcha thơm ngon ngay tại nhà rồi, thức uống này có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dẫn mà hương vị vẫn luôn thật hấp dẫn.