Có ai mà ghét những người làm kẻ thứ ba như mình không? Đương nhiên tất cả mọi người trên thế giới này và người bị ghét nhất đó chính là người thứ ba. Bởi người ta nói sống ở đời làm người chứ đừng làm người thứ ba, người thứ ba chính là những người xấu, những người có những âm mưu hiểm độc để dành giật cướp đi hạnh phúc người khác. Tại sao phải sống một cuộc sống mà bị người khác dèm pha, khinh miệt khi mình là người thứ ba như vậy? Không biết là những người làm kẻ thứ ba như vậy có cảm thấy xấu hổ với lương tâm, xấu hổ với gia đình của mình ấy không có chứ. Mà hiện nay có những người làm kẻ thứ ba chuyên phá hại hạnh phúc gia đình người khác mà vẫn cứ ung dung tự tại, cướp bồ da mặt, không biết xấu hổ hay gì mà còn khoe khoang. Dù biết là đôi khi chúng ta sẽ bị rơi vào những cái tình huống vô tình khiến cho mình trở thành người thứ ba, nhưng đó liệu chúng ta có tội hay là không.

Nếu như chúng ta không biết sự thật đằng sau đó là gì, mà chúng ta luôn bị lừa dối bởi chính cái người đàn ông đó thì chúng ta sẽ không có tội, bởi vì người không biết gì cả thì làm sao là người có tội được chứ. Và bạn cũng chỉ là một nạn nhân trong chính câu chuyện tình tay ba đó mà thôi. Còn kẻ thứ ba thật sự chính là những tôi đã biết trước được tất cả sự thật, biết người ta đã có gia đình có vợ có con cái nhưng vẫn cứ đeo bám không buông tha cho người ta, luôn luôn lên kế hoạch để phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Cướp giật hạnh phúc của người khác chính là niềm vui, là châm ngôn sống của những kẻ thứ ba mà. Kẻ thứ ba là kẻ đáng trách nhất, đôi khi cũng là kẻ đáng thương nhất bởi vì bị nhiều người chửi bới, đôi khi còn bị đánh đập tàn nhẫn bởi vì mang cái tiếng giựt chồng người ta. Nhưng chúng ta không thể nào đồng cảm với những người có nhân cách sống như vậy, bởi vì họ xứng đáng với trừng phạt như vậy mà.