Chồng tôi trông bảnh bao lắm lại còn làm giám đốc một công ty nhỏ về phần mềm máy tính. Mới lập nghiệp được mấy năm nhưng anh đã mua được nhà mới, xe đẹp cho vợ con đi. Về nhà anh luôn tỏ ra yêu thương chiều chuộng và là người đàn ông mẫu mực của gia đình.

Không hiểu sao trong lòng tôi lúc nào cũng có linh cảm không tốt lắm về chồng. Anh có tiền lại càng ngày trông càng trẻ ra như vậy chỉ sợ ở ngoài cặp bồ thôi. Bao nhiêu lần tôi âm thầm xem trộm điện thoại, máy tính của chồng nhưng không lần ra dấu vết gì.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Có mỗi cái là chồng tôi rất ham câu cá. Cứ cuối tuần được nghỉ là xách túi đi câu. Có hôm về thì mang cá  thật nhưng có hôm lại mua đồ ăn khác như trà sữa hoặc gà rán cho con. Tôi mới hỏi:

“Ơ thế nay không câu được cá à?”

“Suốt ngày ăn cá cũng chán, anh cho mấy thằng bạn đem về nhà chúng nó tất rồi”.

Tôi cũng không thích ăn cá thật, chồng đi câu được có đem về tôi cho bớt hàng xóm chứ để chật tủ. Vậy nhưng chồng vẫn cứ đi câu, anh còn bảo:

“Đi vì đam mê, giải trí là chính thôi em ạ”.

Tôi cũng không ngăn cản sở thích của chồng. Cả tuần anh làm việc mệt mỏi, căng thẳng rồi cũng nên có thời gian thư giãn để lấy lại  năng lượng còn kiếm tiền cho vợ con tiêu chứ.

Vậy nhưng càng ngày tôi càng thấy chồng đáng ngờ, cứ cuối tuần dù mưa dù nắng anh cũng xách cái túi đi câu. Hôm đó tôi mở túi ra thì thấy cần kiếc mới tinh chẳng có dấu hiệu gì đã sử dụng cả. Tôi mới nghĩ ra trò đút cái chổi quét nhà vào túi câu của chồng. Đến chiều anh lại xách túi bảo đi câu với bạn, vậy mà tút hút đến tối chẳng thấy tăm hơi gì.

Tôi sốt ruột nhắn tin hỏi thử:

“Bao giờ anh về, có ăn cơm tối không?”

Một lúc sau chồng mới trả lời:

“Nay anh câu được con cá trắm 7 cân, mấy anh em đang nhậu luôn ở ao câu”.

Tôi nghĩ nực cười, nếu mở túi ra thì sao không kêu trời lên vì bị vợ chơi xỏ, câu bồ trên giường thì có. Tôi gọi video chồng không dám bắt máy, 100 % là đi với gái rồi. Tận lúc 10 giờ đêm chồng mới mò về, nhậu cá 7 cân mà chẳng thấy có tí mùi rượu bia nào toàn mùi xà phòng tắm ở nhà nghỉ. Tôi bảo:

“Anh câu ở đâu, câu bằng cái gì?”

“Thì cần đấy, không thấy đây à?”

Tôi tức điên lên mới mở túi câu ra ngay trước mặt hắn, cái chổi của tôi vẫn còn nguyên trong đó chứng tỏ hắn không hề đi câu, không hề động đến cái túi này mà chỉ làm thứ để che mắt vợ thôi. Tôi tát cho hai cái xong bảo:

“Anh câu giỏi nhỉ, không có cần mà vẫn câu được cá, chắc tận 50 kí chứ 7 kí gì.”

Tôi tra khảo mãi dọa ly hôn cuối cùng chồng cũng khai ra mình có cặp kè ở bên ngoài. Nhưng anh nhất định không nói gì thêm về cô ả, chỉ nhận lỗi rồi hứa từ giờ cắt đứt không tái phạm nữa thôi. Giận lắm nhưng tôi cố nhắm mắt tha thứ một lần. Dù gì vợ chồng vẫn còn tình cảm, hắn có ra ngoài cặp bồ cũng là nhất thời lầm đường lạc lối thôi. Tôi làm quá có khi gia đình lại tan vỡ, lúc đó chỉ thiệt mình với các con còn lão với bồ lại có cơ hội đến với nhau.

Đấy chị em cứ phải cảnh giác với các lão chồng của mình nhé. Ở nhà thì mấy bố tỏ vẻ yêu thương vợ con thôi nhưng xểnh ra cái là đi câu với em khác ngay. Đừng để bị qua mặt rồi có ngày mất chồng các chị ạ.

hình ảnh

                                                                  Ảnh minh họa: Nguồn Internet