Khi tôi bảo với bạn bè về cuộc thi này, họ bảo tôi là "quan trọng là mày chưa có người đàn ông nào mà" :D


Tôi ngừng lại rồi bảo: "Tại sao người đàn ông của một cô gái lại phải là người yêu, chúng ta còn có Cha, có anh em trai, có thằng bạn thân nữa mà!"


Vậy nên hôm nay tôi muốn kể đôi dòng về 3 người đàn ông quan trọng trong cuộc đời mình - KHÔNG PHẢI NGƯỜI YÊU.


CHA: Cha tôi là một ông bố bình thường, không giàu có, không có của để dành, không đi xe xịn... tất cả những gì Cha cho tôi là một tuổi thơ hạnh phúc bên tiếng guitar của Cha mỗi khi nhà cúp điện, và những đồ chơi Cha dành dụm tiền để mua cho con gái, là một gia đình đầm ấm, hạnh phúc và việc ông dạy dỗ tôi phải sống đúng nghĩa như thế nào. Từ ngày Mẹ mất, tôi thường xuyên ngồi ăn cơm cùng Cha, nghe Cha kể về cuộc sống, về công việc, về chuyện ngày xưa... thấy mình thật may mắn vì Cha cho tôi một tài sản quá lớn vào đời: đó là bài học làm người để tôi đi đến được những cái tạm gọi là ổn của hôm nay.


ANH: Anh tôi cũng là một người anh bình thường, không quá đẹp trai, không nhiều tiền và không khéo ăn khéo nói. Nhưng anh là người luôn che chở cho tôi từ nhỏ đến lớn. Hồi nhỏ tôi hay bị mấy tên đầu gấu ăn hiếp, anh dù nhỏ người nhưng luôn chạy ra bênh em và bị bọn nó đánh. Lớn lên, khi tôi đi học Đại Học, chính anh lại là người dành ra những tháng lương đầu tiên cho tôi tiền ăn học,, rồi khi tôi Tốt Nghiệp, anh lại mua cho tôi laptop vì nhu cầu công việc mặc dù chính anh vẫn chưa có. Khi tôi ốm, anh là người tất tả đi mua thuốc, khi tôi cần đi xa, anh là người đưa đón. Tuy hai anh em hay gây nhau và khác tính, nhưng tôi luôn tự nhủ tôi biết ơn anh rất nhiều. :)


EM: Tôi có 1 thằng em cách mình đúng 1 con giáp, Mẹ mất khi em mới 6 tuổi, tôi đã từng hoang mang không biết phải bảo bọc em như thế nào khi em thiếu đi hơi ấm của Mẹ. Nhưng với sự dạy dỗ và yêu thương chủa Cha, sự che chở của anh và tôi, em trở thành một thằng nhóc đáng tự hào vì sự chín chắn, lòng nhân hậu và nỗ lực của mình. Tôi đã nhiều lần mỉm cười khi nghĩ về việc mình nhìn em lớn, thành một thanh niên to khỏe, rồi em sẽ yêu một ai đó và trở thành một người đàn ông tuyệt vời như Cha và Anh :)


Đôi khi, tôi đã nghĩ ,cuộc đời này chắc chỉ cần 3 người đàn ông này là đã quá đủ cho hạnh phúc :)