Khi cổ còn nhỏ, hình ảnh chàng hoàng tử cưỡi một con ngựa trắng, chiếc khăn choàng bay phấp phới và ánh mắt dịu dàng đã làm tan chảy trái tim mơ mộng của cổKhi cổ lớn hơn chút nữa, cổ cũng nhận thức được rằng hoàng tử không có thật, cô nàng tuổi teen đỏng đảnh "chết" bởi cậu bạn học giỏi nhất lớp với gương mặt lạnh lùng (mà sau này cổ mới biết là tại lo học quá nên mặt cậu chàng mới luôn trong tình trạng căng thẳng không giới hạn).Khi lớn hơn chút chút nữa (khi mà được gắn cái mác thiếu nữ ấy), thì cổ nhếch môi với những câu chuyện cổ tích với bạch mã hoàng tử, cổ thấy những anh chàng kính dày cộp phấn đấu cho sự nghiệp học tập thật khổ sở, cổ bắt đầu thật sự muốn tìm cho mình một người ĐÀN ÔNG.
Cổ phát ngấy những anh chàng cứ ngày đêm nhắn tin cho cổ, sáng một tin, tối một tin, đều đặn như thế, đến phát chán. Cổ tin rằng mấy anh chàng đó thật vô vị, và chẳng có việc gì làm ngoài việc cứ ngồi copy paste lại các tin nhắn cũ. Bộ không có trò nào mới lạ hơn sao?
Cổ tuy không phải là con gái thùy mị nết na, nhưng cổ cũng không thích vô những quán Bar ồn ào đầy khói thuốc, mấy anh chàng cứ suốt ngày phì phèo điếu thuốc mới nhìn đã gạt ngay qua hàng rào không cần bào chữa. Cổ tin rằng, những người bước chân vô những nơi như vậy thì nhất định ít nhiều cũng bị nhiễm, không nhanh như dịch Ebola thì đi tà tà cũng dính, mai mốt sao lo chăm sóc gia đình được.
Cổ ghét mấy người khó tính, và cổ hạn chế nói chuyện đến mức tối đa mấy anh chàng yêu cầu cao. Tưởng tượng sơ ra cũng thấy tương lai mình sẽ trở thành một bà vợ cam chịu, chồng bảo gì nghe nấy và đặc biệt không được bay nhảy linh tinh, cổ thích tự do mà, ra luật lệ cho cổ khác gì trói tứ chi của cổ.
Cổ thích sự chuẩn bị trước cho mọi việc (giống như cách cổ đang tưởng tượng cho người ĐÀN ÔNG của mình), và cổ ghét những ai đưa cổ vào thế đã rồi, khiến cổ hông còn sự lựa chọn nào khác, lúc đó cổ sẽ giống như đang kéo theo cả mấy cục tạ, người cổ nặng trịch và mặt cổ cũng méo xệch vì căm giận.
Cổ ghét luôn sự im lặng, cho nên cổ khao khát tìm được một người có thể bày trò mỗi lúc cổ giận dỗi, nói mấy câu để xoa dịu cổ, mấy anh chàng khô cứng không biết một chữ bẻ đôi khi cổ cũng im lặng, thì thôi, chia tay sớm bớt đau khổ. Tưởng tượng ra là thấy ức rồi.
...Đôi khi cổ ngồi nghĩ lại, và thấy mình thật buồn cười..


Bây giờ, thứ mỗi ngày cổ chờ đợi nhận được cũng chỉ là từng ấy tin nhắn, từng ấy nội dung cổ muốn thuộc luôn mà thôi. đàn ông của cổ không biết cách đa dạng tin nhắn, không biết cách làm cho nó sinh động mới lạ, nhưng mà ảnh chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi nào chằng may cổ mệt.
Đàn ông của cổ khó tính, một là một, hai là hai cấm có làm sai, yêu cầu cao, lúc ảnh nóng lên ảnh còn dám to tiếng với cổ nữa. Nhưng mà, vì ảnh khó vậy, nên ảnh chưa một lần thất hứa với cổ, ảnh nóng vậy nhưng mà thấy mắt cổ đỏ đỏ là lập tức hạ giọng nhanh đến mức cổ không kịp trách nữa.
Đàn ông của cổ xưa nay như con ngựa hoang, thích gì làm đó chứ chẳng có sự chuẩn bị trước nào cả, cố nhiều lúc muốn phát điên với những tình huống éo le mà cái tính bất cần của ảnh mang lại, đối với ảnh là chuyện bình thường, nhưng đối với cổ, nó là một vấn đề mang tầm vũ trụ: Ảnh hông tôn trọng cổ. Ảnh hông giải thích gì, nhưng mà ngày qua ngày, cổ thấy những tin nhắn cụt cụt dễ thương của ảnh "30p nữa anh qua tới", "Bây h anh đang đi", là cổ vui lắm rồi, vì cổ biết ảnh đã coi trọng cổ, và muốn cổ vui.
Đàn ông của cổ là một gã khô cằn chính hiệu, bình thường cũng đâu đến nỗi im thin thít, mà lúc cổ im lặng là ảnh cũng ịm lặng luôn là sao? Cổ đôi lúc tủi thân đến phát khóc khi có mình mình ngồi tuôn trào, lúc cần nói thì ảnh chẳng nói gì cả, đàn ông gì kì, Nhưng mà, cô cũng nhận ra là, không lần nào ảnh giải thích, nhưng lần nào ảnh cũng ôm cổ thật chặt vào lòng, lấy tay lau nước mắt cho cổ, và không quên khuyến mãi thêm một câu "Đồ mít ướt".
Cổ ghét là vậy, nhưng mà thật ra cổ thương đàn ông của cổ lắm. Cổ thích bàn tay không còn nguyên vẹn của ảnh, cổ thích làn môi, thích bờ vai mà cổ dựa từ đằng sau xe ấm nóng, cổ thích ánh mắt ảnh nhìn cổ, thích cả mùi hương dầu gội mà ảnh hay xài nữa,
..Cổ biết rằng, cổ đã tìm thấy người ĐÀN ÔNG của mình, trọn vẹn theo cảm nhận riêng của cổ. Nếu đàn ông của cổ là một bài note, cố muốn nhấn một nút LIKE, một nút HIGHLIGHT và COMMENT rằng "cám ơn anh, vì đã đáng ghét như vậy"."
Don't love a perfect person, but love an imperfect person perfectly"