Các mẹ ơi, em đang cân nhắc việc lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt. Em chỉ hỏi quanh thuốc tránh thai hàng ngày thôi ạ chứ cũng biết là thuốc tránh thai khẩn cấp rất hại rồi. 

Em không muốn phẫu thuật đặt vòng vì tháo vòng xong nhiều người chờ lâu lắm mới có con. Bác sĩ phụ sản cũng khuyên em dùng thuốc tránh thai hàng ngày vì nó đang là phương pháp duy nhất hiện tại có khả năng ngăn ngừa ung thư nội mạc tử cung.

Mình chỉ cần để ý uống đều đặn, và có khoảng nghỉ là được (phần này không thấy các hãng thuốc khuyến cáo, bác sĩ khuyên em là uống 5 tháng nghỉ 1 tháng hoặc uống 10 tháng, nghỉ 2 tháng. Nếu duy trì đều đặn như vậy có thể dùng 1 loại thuốc tránh thai hàng ngày liên tục tới 10 năm, không phải đổi, ngưng 3 tháng sau lại dính bầu)

Nhưng thị trường thì có nhiều loại quá, nhiều người còn khen thế hệ 4 gì đó của Yaz, Maverlon thì không tăng cân, đẹp da nhưng tỉ lệ u huyết khối bị cao. Mấy thuốc thế hệ đầu không có nhiều hiệu quả đi kèm lắm nhưng tác dụng phụ ít, lành tính thì lại khó kiếm ở các tỉnh thành lớn vì giá thành rẻ quá, lợi nhuận kinh tế không cao (ví dụ như NewChoice của Nam Hà, em thấy có 10k/ vỉ, em ở Hà Nội, không tìm được luôn ạ) 

Các mẹ tư vấn giúp em nên dùng loại nào với được ko ạ :(( Em không dám đọc trên GG vì sợ dính bài quảng cáo, chỉ tin các mẹ trong hội mình thôi.