Đôi khi việc sử dụng thuốc tránh thai là cần thiết bởi vì lí do muốn ngừa thai của chị em phụ nữ. Và để sử dụng thuốc tránh thai an toàn cho sức khỏe của mình thì các chị em phụ nữ cần lưu ý những vấn đề sau:


1. Thuốc kháng sinh làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai


Nếu như đang sử dụng thuốc kháng sinh thì không nên dùng cùng thuốc tránh thai, bởi vì kháng sinh sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai và đôi khi có những tác dụng phụ không mong muốn.


2. Chu kì kinh nguyệt có thể bị trễ 1 vài ngày


Việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm trễ chu kì kinh nguyệt của bạn một vài ngày và nhiều người tưởng rằng mình có dấu hiệu mang thai, đừng quá hoang mang khi bị như vậy nhé.


3. Thuốc tránh thai chỉ giúp ngừa thai chứ không ngừa các bệnh lây qua đường tình dục


Hãy nên nhớ rằng thuốc tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai mà thôi, còn những bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải sử dụng biện pháp an toàn chứ đừng chủ quan nha.

hình ảnh

4. Quên uống một vài ngày


Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng đôi lúc bạn quên uống nó một vài ngày thì đó là điều không nên, hãy đều đặn uống nó theo như hướng dẫn để có thể phát huy tác dụng ngừa thai của nó.


5. Chỉ nên sử dụng của một hãng nhất định


Uống thuốc tránh thai thì nên duy trì uống của một hãng nhất định nếu như là bạn uống hằng ngày. Bởi vì tác dụng và tác dụng phụ của mỗi hãng có những sự khác nhau.