Xin chào các chị, em là một cô gái độc thân. Mới đây em và bạn trai bắt đầu quan hệ với nhau. Ở kì kinh trước, chúng em quan hệ vào ngày 13/4, sau đó em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau 3 ngày, đến ngày 16/4, em đã có QKĐ, nhưng lần QKĐ này lại kéo dài tận 7 ngày, hơn bình thường (bình thường em chỉ có từ 3-4 ngày). Sau đó lại sạch kinh hẳn từ ngày 23/4.


Đó là lần duy nhất em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, các lần quan hệ sau này chúng em đều sử dụng BCS. Nhưng tới hôm nay là ngày 18/5, QKĐ vẫn chưa đến, nó chậm 3-4 ngày rồi. Em không hay để ý chu kì nên cũng không nhớ rõ chu kì kinh của em là bao nhiêu ngày nữa, nhưng nó chỉ có thể dao động khoảng 28 đến 31, 32 ngày thôi. Nhưng lần này nó kéo dài mãi mà vẫn chưa thấy QKĐ đâu cả. Em lo quá nên đã mua que thử thai Quick Strip về thử vào hôm nay.


Tính đến hôm nay vừa tròn 7 ngày sau lần quan hệ gần nhất và là 14 ngày sau lần quan hệ trước đó. Em thử bằng que Quick Strip nhưng kết quả cho 1 vạch đậm, không có vạch thứ hai (mờ cũng không có ạ). Vậy có nghĩa là âm tính rồi, nhưng không hiểu sao QKĐ vẫn chưa tới, em sốt ruột lo lắng quá!! Có lẽ sáng sớm mai em thử tiếp lần nữa (em lo quá mua tận 4 cái thử bẹt nhè hehe). Nhưng giờ băn khoăn quá, nên quyết định vào đây nhờ sự tư vấn của các mẹ. Em có 2 câu hỏi sau đây ạ:


1. QKĐ tới muộn có phải do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp không ạ? Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng tới nhiều chu kì kinh nguyệt sau không ạ, hay chỉ ảnh hưởng chu kì đầu tiên sau khi sử dụng ạ? Nó có thể kéo dài chu kì kinh nguyệt ra được không ạ?


2. Que thử thai có đáng tin cậy không ạ? Em đọc nhiều topic thấy nhiều khi 2 vạch (1 vạch dưới nhạt) cũng chưa chắc có thai, và nhiều khi 1 vạch đậm 1 vạch nhạt cũng là có thai. Nhưng trong trường hợp 1 vạch rõ ràng thía này thì em có nguy cơ dính bầu không ạ? Thử Quick strip sau 7 ngày có phải là sớm quá không ạ!


3. Sử dụng BCS, trong trường hợp không bị rách (chúng em có kiểm tra sau khi dùng), thì có khi nào mấy con nòng nọc nó bị trào ngược lên trên và chui ra ngoài và chui vô người em được không ạ :( Em đang tính đến trường hợp xấu nhất là bị như vậy. Hic hic.


4. Theo các mẹ phán đoán em có thai không ạ, huhuhu em lo quá mà QKĐ nó vẫn chưa về :((


Các mẹ biết về vấn đề nào trong các vấn đề trên đây thì xin giúp đỡ em với ạ! Xin cám ơn các chị, các mẹ đã đọc bài viết và mong mọi người giúp đỡ, chỉ bảo cho em ạ!