Năm nào vào dịp 01/06 hoặc gần đến Trung thu là mẹ con Khánh Chip cũng "bon chen" Bảo tàng Dân tộc học. Bởi trong khuôn viên Bảo tàng không chỉ đơn giản là thiên nhiên cây cỏ cho con khám phá. Đối với mẹ đó là cả thế giới tuổi thơ mà mẹ hằng mơ ước. Mỗi dịp tết thiếu nhi như thế này là cả một không gian văn hóa đầy mầu sắc, thấm đẫm tình người và lòng nhân ái.


Năm nay, Bảo tàng kết hợp với Đại sứ Quán Trung Quốc tổ chức cho các con một lễ hội trung thu truyền thống rộn ràng màu sắc của đèn lồng, của các trò chơi dân gian. Đặc biệt hơn nữa, đây là chương trình dành cho những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi ở làng trẻ SOS, trung tâm Phúc Tuệ, trung tâm Quỳnh Hoa.... Chip của mẹ không còn quá nhỏ để cảm nhận được sự khác biệt giữa con và các bạn. Mẹ thấy rằng, qua ngày hôm nay, con đã lớn lên rất nhiều.Sau khi giám đốc bảo tàng tuyên bố khai mạc lễ hội, các nghệ sĩ Trung Quốc và Việt Nam hòa mình vào không khí vui tươi, biểu diễn hết mình cho các con.
Múa Lân sư này
Hí Kịch - Trung Quốc này
Hát bội - Việt Nam do các nghệ sĩ đến từ Vĩnh Long biểu diễn
Các con được đắm mình vào những câu dân ca, những điệu múa uyển chuyển, những tiếng sáo diều ngân nga.Các bạn nhỏ ở làng SOS, trung tâm Phúc Tuệ, trung tâm Quỳnh Hoa được nhận những món quà ý nghĩa nhân dịp tết.


Chip cũng thắc mắc vì sao con không có quà. Nhưng khi mẹ giải thích cho con hiểu thì dường như con cũng chung 1 niềm đồng cảm với số phận thiệt thòi của các bạn. Em tình nguyện chia 1 chiếc xúc xích của mình cho một bạn ngồi bên cạnh. Dù trước đó con còn thấy sợ trước những hành động kì quặc của các bạn.


Sau khi xem xong những tiết mục nghệ thuật, mẹ con Chip tiếp tục khám phá thế giới văn hóa truyền thống của cả Việt Nam và Trung QuốcTô mặt nạ Hí kịch nhé
Nặn tò he này
Nhiều bạn nhỏ người nước ngoài cũng say mê với bột màu và những con giống Việt NamKhu này là đồ chơi giấy này có ông tiến sĩ giấy nhé
Đèn lồng nè


Còn nhiều hoạt động nữa nhưng trưa mất rồi. Mẹ con Chip phải về nghỉ ngơi thôi. Hi vọng với những hình ảnh này, mẹ Chip có thể chia sẻ phần nào trung thu của 2 mẹ con với các bố mẹ.