Đèn lồng là món đồ chơi không thể thiếu trong mỗi dịp Tết trung thu. Qua thời gian, kiểu dáng và chủng loại đèn lồng cũng được cách điệu. Từ chất liệu bằng giấy, vải, nhựa cho đến màu sắc xanh, đỏ, tím vàng..., tất cả đều lung linh rực rỡ tô điểm thêm cho sắc màu Trung thu.


Đứng trước thị trường bạt ngàn đồ chơi như hiện nay, để lựa chọn được 1 món đồ chơi cho con bạn không phải là khó. Thế nhưng, nếu tự tay mình, bằng những vật liệu rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày có thể tạo nên những món đồ chơi dễ thương, an toàn và chất chứa bao tình cảm của bạn dành cho đứa con bé nhỏ thì còn gì hạnh phúc bằng. Vừa dễ làm, vừa là cách để giúp con bạn hiểu thấu hơn giá trị truyền thống ngày Tết trung thu.


Mẹ Quỳnh Mai xin giới thiệu một kiểu đèn lồng được tạo nên từ những nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản mà sản phẩm làm xong lại rất xinh xắn, được khoác trên mình chiếc áo rực rỡ sắc hoa nhé.


Nguyên liệu:


- Túi nilong nhiều màu sắc.


- Băng dính hai mặt.


- Dập ghim, kéo...- Cắt túi nilong thành những hình vuông nhỏ, có cạnh khoảng 4-5cm.


- Gấp và cắt hình vuông này thành những bông hoa 8 cánh.- Xếp những bông hoa này lại với nhau. Dùng dập ghim để ghim chúng lại. Nên xếp so le, xen kẽ màu sắc với nhau để được bông hoa nhiều màu sắc.


- Dùng băng dính 2 mặt dán những bông hoa này lên hộp nhựa.- Luồn dây cho đèn lồng.


Vậy là chiếc đèn đã làm xonng rồi. Rất dễ thương, bắt mắt và rực rỡ sắc màu nhé.Mời các mẹ cùng ngắm đèn lồng đang tỏa ra những tia sáng nhẹ nhàng và dịu dàng khoe sắc hương cùng với mẹ cháu nhé.ID: MeQuynhMai