hình ảnh
Người phụ nữ có bao nhiêu hạnh phúc là bấy nhiêu lo lắng thăng trầm họ phải trải qua.

Bên cạnh những lo toan cuộc sống đời thường thì gần đây, các mẹ có thêm một nỗi lo nữa là lo con “ế”

Em sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, nhà có 2 chị em gái, chị gái lấy chồng và còn lại em còn đang bị ế, nên em mặc định em là con gái một trong nhà và có bổn phận lớn lao hơn với bố mẹ.

Với cô gái 27 tuổi mà chưa dậm dịch việc chồng con thì quê em gọi là ế!

Chẳng hiểu với các mẹ khác thế nào nhưng mẹ em thuộc tuýp người chuyên “Lo”, mẹ cứ lo từ A-Z, hết chuyên gia đình chồng con thời “trai trẻ” giờ lại đến truyện “ con gái ế” khi mẹ đã ngả sang tuổi 50.

Mẹ à, sao mẹ cứ lo lắng mãi thế, mẹ để sức để nghỉ ngơi, thôi chỉ chăm cho bố cho bà mà hãy chăm cho mẹ đi. Sau bao năm tháng tảo tần, sức khỏe của mẹ đã yếu đi nhiều. Xa nhà thì thôi chứ cứ về nhà mấy ngày nghỉ lễ, em lại thấy mẹ già hơn một chút, tai nặng hơn chút, mắt kém đi chút và nếp nhăn trên mặt lại xuất hiện nhiều hơn.

Nhiều khi em chỉ mong mẹ là người vô lo vô nghĩ, vì người “hay lo” là người luôn phải chịu thiệt về mình.

Mẹ à, lập gia đình là cái duyên và việc con gái mẹ còn “ế dài cổ” là lỗi của “duyên con không lớn”, con mong mẹ đừng bận tâm quá nhiều. Con gái “ế” của mẹ mãi là đứa con ngoan của gia đình, xã hội. Con chỉ đang chờ đợi người đàn ông lí lưởng như bố mà Chúa trao chậm cho con thôi!

Mẹ đừng lo lắng nhé, yêu mẹ nhất trên đời, yêu hơn cả những gì con có!!

Các mẹ có con gái còn đang ế ơi, các mẹ không phải lo cho chúng con đâu, duyên phận là thứ không ai tự lấy được nên các mẹ cứ hạnh phúc, an yên nha!

Chúc các mẹ 8-3 hạnh phúc nhất, cười nhiều nhất!