Mình là mẹ của 2 cậu con trai. Nhiều người thường trêu, mẹ là hoa hậu. Mà đúng là thế thật, nhà có bốn người, mình mẹ là phụ nữ, nếu thi "hoa hậu quý bà" thì đúng là mình sẽ giật giải còn gì.


Trước đây, khi con còn bé, những ngày lễ, tết, những ngày kỉ niệm con thường ríu rít bên mẹ, cũng bố chuẩn bị những món quà giản dị nhưng đáng yêu, chan chứa tình cảm dành cho mẹ. Thời gian trôi cũng thật nhanh. Hai con trai cũng đã lớn, các con đã biết vui với niềm vui của riêng mình, con cũng biết giao lưu và có tình bạn đặc biệt với một cô bạn nào đó... Mình chợt thấy, dường như mình đang xa dần các con? Các con chỉ tặng hoa cho mẹ rồi lại ào đi như một cơn gió, đến những nơi các con cần thể hiện hơn. Tuy vậy, mình chưa một lần trách các con.. Mình tin, khi các con biết cách quan tâm đến người khác thì các con sẽ biết quan tâm đến mẹ. Mình tin, khi các con biết cầm hoa tặng bạn gái và nói những lời có cánh bên một bàn tiệc lãng mạn thì chắc chắn con trai mình sẽ biết tặng mẹ một bữa tiệc đầm ấm.


Năm nay, con không xin tiền mẹ tặng hoa bạn gái nữa. Mẹ gợi ý cho con tiền mua hoa nhưng con cũng không nhận. Sáng mùng 8 tháng 3, con không dành tặng mẹ một nụ hôn và một bó hồng như mọi năm... Một chút thoáng buồn....


Nhưng, chiều tối, khi từ cơ quan về đến nhà. Mình chợt thấy, làm hoa hậu duy nhất trong nhà không phải là một điều thiệt thòi. Con trai nhỏ đón mẹ ở cửa với bó hoa lớn. Con trai lớn và bố đón mẹ trong bếp với bàn ăn đơn giản nhưng chu đáo cùng một chiếc bánh gato là quà do bạn gái con trai lớn gửi tặng. Mẹ bất ngờ và hạnh phúc hơn khi cậu cả chia sẻ: “Từ năm nay, con sẽ tặng hoa bạn gái vào buổi chiều để buổi tối con ở nhà với mẹ. Mẹ thật tốt vì không hề trách con những lần trước chỉ tặng hoa cho mẹ rồi lại ào đi như một cơn gió”.


Đúng vậy con trai ạ! Mẹ chỉ nghĩ, cuộc sống là những chuỗi cung bậc cảm xúc. Mẹ cứ nghĩ hạnh phúc vậy là hạnh phúc. Mẹ hiểu, khi con dành sự quan tâm cho một cô gái nào đó, ắt hẳn con sẽ nhớ đến mẹ... Thời gian sẽ cho các con của mẹ trưởng thành hơn. Khi đã qua nhưng ồn ào của cảm xúc nông nổi, con trai mẹ sẽ nhận ra, niềm vui thật sự, hạnh phúc thật sự của cuộc đời.


Cám ơn chồng của em! Cám ơn con trai đã lớn của mẹ! Mùng 8 tháng 3 năm nay nhà mình thật hạnh phúc.