Ngay khi câu chuyện làm từ thiện của chị được chia sẻ rộng rãi, nhiều người thân, bạn bè của chị đã cùng chung tay gửi tiền vào tài khoản để nhờ chị tặng cho bà con. Cũng có những người tìm đến hỏi về cách hỗ trợ người dân.

Những ngày qua, hình ảnh chiếc thùng làm bằng carton bên trong đứa đầy phong bì 500k dán kín miệng đặt trên nắp capo xe ô tô đã làm cư dân mạng hết sức xúc động. Trên thùng carton còn ghi rõ lời nhắn nhủ: “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k”.

hình ảnh

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh Vietnamnet

Theo những gì chia sẻ thì đây chính là tấm lòng của chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) gửi đến cho bà con đi xe máy từ TP. HCM về quê tránh dịch. Khu vực chị đặt thùng tiền chính là gần cầu Bến Thủy (nối liền tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh). Việc làm cao đẹp này xuất phát từ việc chị Hiền chứng kiến nhiều người dân gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM phải đi xe máy về quê vất vả nên chị rất xúc động.

Không cần chừ suy nghĩ gì thêm, chị Hiền đã quyết định làm việc gì đó giúp đỡ mọi người. Chị làm một chiếc thùng, bỏ phong bì vào bên trong và cẩn thận viết 1 tấm bảng nhỏ thông báo để người dân đến nhận tiền hỗ trợ. Chị chia sẻ: “Tôi thấy rằng, nếu không làm điều gì đó cho cộng đồng, lòng tôi sẽ không yên được. Tôi cũng hy vọng có thể làm vơi bớt đi một phần nào đó sự khó khăn của bà con phải rời TP.HCM về quê xa hàng 1000 km bằng xe máy”.

“Tôi không thể giúp hết mọi người nhưng có duyên với ai thì tôi sẽ hỗ trợ họ một chút. Từ hôm qua đến giờ, tôi tự bỏ tiền túi ra làm. Lúc đầu, tôi chỉ trích ra 50 triệu đồng để hỗ trợ 100 người đi xe máy về quê. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, tôi nhận thấy còn nhiều người cần được giúp đỡ. Ngày 31/7, tôi quyết định cố gắng thêm một chút nữa. Tôi đã trích thêm 50 triệu đồng để có thể hỗ trợ thêm cho 100 người nữa đang phải đi xe máy về quê tránh dịch”, chị Hiền cho biết thêm.

hình ảnh

Những người trên đường về quê ghé qua nhận tiền hỗ trợ của chị Hiền. Ảnh Vietnamnet

Việc làm của chị ngay sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hôm 31/7 chị đến cầu Bến Thủy để tiếp tục hỗ trợ người dân thì có vài người đến đây tặng tiền y như chị. Chính điều này làm chị cảm thấy rất vui, bà con trên đường về quê cảm thấy hạnh phúc hơn khi nỗi vất vả của mình đã được chia sẻ phần nào. Số tiền ấy dùng để đổ xăng, ăn uống theo đường đỡ lắm, thật sự rất đáng quý. 

Không chỉ có người đứng ra tặng tiền cho người dân như chị Hiền, những ai biết đến việc làm của chị đều nhắn tin xin số tài khoản để góp một phần tiền nhỏ giúp sức cho chị gửi đến bà con. Dù chị rất trân quý tấm lòng của mọi người nhưng chị đã từ chối.  “Từ hôm 30/7, sau khi thấy thông tin về việc làm của tôi, tôi nhận được nhiều tin nhắn từ những người chưa hề quen biết”.

“Họ nhắn tin xin số tài khoản để gửi tiền vào và nhờ tôi chuyển đến cho bà con đang rời TP.HCM về quê. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của họ nhưng không dám nhận vì không quen biết. Hơn nữa, tôi chỉ làm trong khả năng của mình và không có mục đích kêu gọi người ngoài”, chị chia sẻ.

hình ảnh

hình ảnh

Số tiền này có thể dùng đổ xăng, ăn uống dọc đường trên hành trình về quê. Ảnh chụp màn hình, FP Đường chúng ta đi

Còn bạn bè, người thân - “Những người rất thân, rất hiểu chị” thì đã âm thầm gửi tiền vào tài khoản của chị. Tính đến cuối ngày 31/7 thì số tiền chị Hiền nhận được là 63 triệu đồng. Tiền này sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. 

“Tôi rất bất ngờ. Họ không nói với tôi một lời nào và lặng lẽ gửi tiền vào tài khoản cho tôi. Đó là những người bạn rất thân, rất hiểu tôi và họ muốn nhờ tôi, cùng tôi gửi đến cho bà con chút tấm lòng giữa lúc khó khăn này”.

“Tôi biết rằng, hiện nay, còn rất nhiều người đang âm thầm hỗ trợ những người khó khăn hơn mình. Tuy vậy, cũng có nhiều người dù rất muốn nhưng chưa hoặc không có điều kiện để giúp đỡ. Tôi mong việc làm của tôi cũng như của những người thầm lặng khác sẽ giúp họ vơi bớt đi phần nào nỗi ưu tư vì chưa thể hỗ trợ được mọi người”, chị Hiền nói.

hình ảnh

Có người tìm đến hỏi về cách chị Hiền hỗ trợ người dân để họ làm theo. Ảnh Vietnamnet

Cư dân mạng dành nhiều lời chúc tốt đẹp và cảm ơn rất nhiều vì tấm lòng của chị Hiền đối với người dân đang trên đường hồi hương. Cuộc sống mưu sinh nhiều khó khăn, giờ dịch bệnh càng khiến người dân tha hương càng thêm khổ sở. Hành trình về quê với quá nhiều vất vả nay nhận được hỗ trợ một số tiền như thế này thật sự rất đáng quý:

- Thêm những tấm lòng nhân hậu! Chúc gia đình em luôn bình an, hạnh phúc!

- Thật là xúc động trước tấm lòng vàng. Chúc em và gia đình luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc, thành công trong mọi lĩnh vực.

- Hình ảnh đẹp quá xuất phát từ tấm lòng sâu đậm. Cám ơn.

- Làm việc từ thiện mà không cần cho biết mặt thật đáng trân trọng biết bao.

- "Một tấm lòng trong vạn tấm lòng". Cảm ơn tấm lòng thơm thảo của chị.

hình ảnh

hình ảnh

Bình luận từ cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình, FP Đường chúng ta đi

Một miếng khi đói bằng một gói khi no", câu này thật sự rất đúng với hoàn cảnh hiện tại. Người có cuộc sống vất vả trong lúc dịch bệnh như thế này càng thêm khốn khó trăm bề. Nhưng điều đó được san sẻ nhờ có sự giúp đỡ từ những tấm lòng vàng, từ những người chỉ muốn cho đi chứ không cần ai nhớ mặt nhớ tên, không cần nổi tiếng. Chỉ cần là thùng mì, túi gạo, bó rau hay một ít tiền cũng làm ấm lòng người khốn khó. Thật sự rất cảm ơn và trân quý tấm lòng của họ biết bao nhiêu.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet