Làm người nổi tiếng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Họ kiếm được tiền nhưng cũng chịu nhiều áp lực, hình ảnh của họ luôn được phóng viên săn đón,  đời tư luôn được công chúng quan tâm.

Nhưng cuộc sống mà, cái gì cũng có giá của nó, khi bạn được biết đến nhiều hơn nghĩa là bạn phải biết ‘giữ mình’ nhiều hơn nữa. Đừng để dư luận có cái nhìn không mấy tốt đẹp, để rồi chính mình lại hối hận về sau.

Như bà mẹ nổi tiếng Trương Bá Chi, mới đây lại có thêm một động thái khiến ai nấy đều không mấy hài lòng. Cụ thể, gia đình nữ diễn viên gồm 4 mẹ con Trương Bá Chi cùng anh trai, cô giúp việc… dự định bay từ Thái Lan về Hong Kong. Họ đã đặt chỗ hạng thương gia.

Loading interface...

Ảnh: Tintuconline/ VietNamNet

Khi lên máy bay, Bá Chi bế con trai Marcus trên tay. Một nguồn tin cho hay nữ diễn viên chậm chạp khi di chuyển. Khi bị tiếp viên nhắc ngồi xuống nhanh chóng, mỹ nhân của Châu Tinh Trì đã lớn tiếng phân bua.

 Hai bên không ai nhường ai và xảy ra tranh chấp trong gần một tiếng đồng hồ. Chuyến bay này cũng vì thế mà không thể cất cánh khiến nhiều hành khách cảm thấy khó chịu và yêu cầu gia đình Trương Bá Chi nhanh chóng rời đi.

Cuối cùng, cả nhà Bá Chi bị nhân viên an ninh ‘mời’ rời khỏi chỗ ngồi và ra khỏi máy bay. Một chiếc ôtô đã tới đưa cả đoàn quay trở lại phòng chờ. Trong vài hình ảnh được ghi lại sau đó, Bá Chi đưa con trai út cho giúp việc bế, rồi lấy điện thoại ra gọi.

Loading interface...

Ảnh: Tintuconline

Tối 9/3, Trương Bá Chi cập nhật ảnh trên mạng xã hội, tuy nhiên không hề đề cập tới việc bị đuổi khỏi máy bay. Cô chỉ nhắc tới việc mọi người nên đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19. Thời gian này, vì đại dịch, Bá Chi tạm nghỉ công việc kinh doanh thời trang để chăm sóc con cái.

Có lẽ trong trường hợp của nữ diễn viên, việc đúng sai về tranh chấp chỗ khoan hãy bàn tới, bởi điều cần lưu tâm là thái độ của cô không đẹp và chưa hay, giải quyết vấn đề quá bản năng, làm ảnh hướng tới bao nhiêu người.  

Cô có tiền mua hạng vé thương gia nhưng cách hành xử chưa thực sự ‘đẳng cấp’. Lại nói, những người trên chuyến bay hôm ấy đã bỏ nhiều chi phí so với ghế hạng thường, không chỉ bởi họ giàu có mà trên hết, họ cần sự thoải mái, nhanh chóng, tiện ích, vì đời họ còn bao nhiêu việc phải làm.

Vậy mà Trương Bá Chi là người nổi tiếng, cô bất chấp hình ảnh của mình để đi cãi tay đôi với tiếp viên hàng không, làm nguyên một chuyến bay không thể cất cánh, khiến bao người bị lỡ dở chuyện làm ăn. Sau cùng, tất cả đều đồng tình với việc ‘đuổi’ cô đi.

Loading interface...

Ảnh: Tintuconline

Tất nhiên, có thể cảm thông phần nào cho nữ diễn viên vì cô đang phải chăm sóc một lúc ba con nhỏ, việc ổn định chỗ ngồi khó mà nhanh chóng được. Nhưng cô cũng nên hiểu cho tiếp viên, khi máy bay chuẩn bị rời đi, khi tất cả các hành khách đều yên vị, không thể vì cô mà chậm trễ mãi.

Đáng ra, nếu cô thông minh và tinh tế hơn, cô nên giữ yên lặng và nhanh chóng vào chỗ ngồi. Nếu thái độ của tiếp viên không tốt, lời nói gây khó chịu, thì sau chuyến đi cô cứ thẳng thắn phản ánh với hãng hàng không. Tin rằng, ở vị trí là người nổi tiếng, sẽ không ai phớt lờ ý kiến của cô.

Chưa kể, thời đại bệnh dịch, việc tranh cãi và tiếp xúc gần, nhất là ở trên máy bay thực sự rất nguy hiểm. Như mới hôm qua thôi, theo truyền thông Thái Lan đưa tin, trong chuyến bay TG664, một nữ hành khách TQ vì bất mãn với thời gian chờ đợi khử trùng, đã cố tình ho khạc vào nữ tiếp viên và khăng khăng đòi phải mở cửa máy bay khiến tình hình vô cùng hỗn loạn.

Thế mới thấy, phụ nữ nói riêng và những người đi đi máy bay nói chung, xin hãy văn minh hết sức có thể. Chúng ta có nhiều lý do để bực mình, để mệt mỏi và cáu gắt nhưng phải nghĩ đến câu chuyện xa hơn – làm ảnh hưởng tới cộng đồng.

Loading interface...

Ảnh: VietNamNet

Nên nhớ, không phải ai có tiền đi máy bay cũng là người có cách hành xử đẹp. Kể cả người nổi tiếng, đi hạng thương gia vẫn ‘xấu xí’ như thường. Thiết nghĩ, muốn xã hội này tồn tại bền lâu, trước tiên phải nâng cao văn hóa. Bởi chừng nào văn hóa còn ‘lùn’ thì cuộc sống chỉ càng đi xuống mà thôi.

Nguồn tham khảo: Zing vn