Công nhận cậu bé mới có tí tuổi mà đã thông minh, sâu sắc đáo để. Người dì chắc cảm thấy vui lắm khi có cháu trai thương mình như vậy.

Trẻ con cũng có đứa này đứa kia. Có đứa ngây thơ và cũng có những bé “già trước tuổi” thông minh đĩnh đạc hơn các bạn cùng lứa. Có vài lần em từng chứng kiến nhiều em bé mới tí tuổi mà đã ra vẻ già dặn, lanh lẹ như người lớn. Hôm nay lên mạng đọc, em lại thấy một trường hợp giống vậy ở Trung Quốc khá thú vị.

Loading interface...

Đêm khuya, vợ chồng Trấn Thành - Hari Won đeo khẩu trang, đội nón chống dịch đi viếng Mai Phương

Chuyện là cậu bé này ở Trung Quốc rất yêu thương dì của mình. Đến ngày dì lên xe hoa về nhà chồng, cậu bé lên phát biểu trong đám cưới và gây bất ngờ khi sở hữu thần thái rất đĩnh đạc, ăn nói mạnh dạn, lém lỉnh khác hẳn lứa tuổi của mình.

“Ông cụ non” này ăn mặc chỉn chu trong đám cưới của dì, thậm chí còn vuốt keo trên tóc trông rất sành điệu. Đứng trên sân khấu, cậu bé mạnh dạn cầm mic phát biểu tiễn dì về nhà chồng, nhưng không quên nhắn nhủ cho chú rể ngay trước nhiều quan khách.

Cậu bé phát biểu: “Chú, từ giờ dì cháu sẽ về làm vợ của chú rồi. Mong chú sẽ chăm sóc thật tốt cho cháu của dì. Bằng không thì hãy xem chừng nắm đấm của cháu nhé ạ!”.

Loading interface...

Loading interface...

Ảnh: Weibo

Thấy miêu tả rằng cậu bé nói nội dung mạnh mẽ như thế, nhưng giọng nói thì cảm động vì sắp xa dì. Còn người dì thì đứng đằng sau cháu bé, không khỏi rơi nước mắt vì được cháu trai thương đến thế. Riêng quan khách và chú rể thì chỉ biết cười trước sự già dặn thú vị của cậu bé nhỏ dễ thương.

Không chỉ hài hước như “ông cụ non”, mà lời nói của cậu bé nhỏ tuổi cũng khiến người ta ngỡ ngàng vì đầy tâm tư và chất chứa tình cảm.

Nhiều người cũng nhận xét rằng có lẽ cậu bé được nuôi dạy bởi ông bố bà mẹ cũng rất sâu sắc, nên cậu mới biết quan tâm, yêu thương người khác nhiều đến vậy từ bé.

Nhiều người bình luận cho đoạn video rằng: “Thật đáng yêu”, “Quá cảm động khi nghe những lời này của cậu bé”, “Dì hạnh phúc nhỉ, được cháu trai bảo kê”, “Chắc chú sẽ chẳng dám đối đãi bạc với dì sau khi nghe lời này”, “Bố mẹ cậu bé chắc cũng rất tốt, gương mẫu”...

Tổng hợp