Người mẹ tung tin con trai mất tích để thử lòng chồng, đến khi mọi chuyện vỡ lỡ, cả nhà phải nhận kết cục vô cùng muối mặt

Loading interface...

(Ảnh minh họa trái: news.bandao/ Ảnh minh họa phải: news.qingdaonews)

Thiếu tiền cưới vợ cho con, mẹ già tự trách rồi âm thầm ra sông nghĩ dại: Con trai đau cả đời

Một người phụ nữ 33 tuổi sau khi đón con đi học về, đã vội chạy đến sở cảnh sát để báo tin con trai bị mất tích. Lúc này mọi người ai nấy cũng quan tâm vì phía gia đình cháu bé treo thưởng hơn 1,6 tỷ đồng cho ai tìm được tung tích cậu bé. Phía cảnh sát làm việc cật lực, điều tra mở rộng khi kêu gọi cảnh sát lân cận để tìm cậu bé bị mất tích. Trên trang mạng xã hội, chủ đề về cậu bé mất tích sau khi đi học đã thu hút lượng lớn người đọc. 

Phía gia đình cháu bé cũng ráo riết tìm kiếm. Thương nhất là người cha đã cầm tấm biển in hình con trai, cùng thông tin nhận dạng trước khi bị bắt cóc và đi khắp nơi để hỏi mọi người. 

Loading interface...

Cảnh sát điều tra ra đoạn video cậu bé đã lên xe khác sau khi tan học. (Ảnh: ĐSPL)

Sau thời gian tìm kiếm, điều tra, phía cảnh sát mới vỡ lẽ biết được cậu bé đang sống yên ổn tại nhà của họ hàng. Toàn bộ vụ việc là màn kịch của người mẹ bày ra. Sau khi đón con trai tan học, cô đã để con trai ngồi chờ trong một xe ô tô khác và chạy đến báo cảnh sát chuyện con bị mất tích. Sau đó, đứa trẻ được chuyển về nhà họ hàng. Một mặt, người mẹ biết rõ con mình đang ở đâu, nhưng bên ngoài lại tỏ vẻ lo lắng hoảng hốt. 

Mẹ tung tin con trai bị mất tích hóa ra là do người phụ nữ muốn thử lòng chồng. Cô muốn biết liệu người đàn ông có thương yêu, quan tâm thực sự đến 2 mẹ con nên giả vờ bày chuyện đứa trẻ mất tích. Nhìn cảnh tượng người cha hớt hãi, lo lắng cầm hình con khắp nơi để tìm hẳn ít nhiều khiến người phụ nữ này hài lòng, hả hê. 

Loading interface...

Người cha lo lắng cầm hình con tìm kiếm khắp nơi. (Ảnh: ĐSPL)

Tuy nhiên màn thử lòng dại dột của người mẹ đã làm phiền quá nhiều người. Lực lượng cảnh sát đã huy động, điều tra để tìm ra manh mối và ít nhiều ảnh hướng đến họ. Sau màn kịch này, người phụ nữ tung tin con bị mất tích đã bị cảnh sát bắt giữ vì làm lãng phí thời gian, khiến nhiều người mất lòng tin. 

Sau khi đối diện pháp luật, người mẹ dại dột không chịu nổi búa rìu dư luận nên đã âm thầm dọn nhà đi khỏi. Một việc làm tưởng chừng quá nhỏ nhưng để lại hậu quả lớn, chỉ vì người trong cuộc thiếu chín chắn và mang chuyện cá nhân gia đình làm ảnh hưởng xã hội. Hàng xóm của gia đình cho biết đã trông thấy cả nhà dọn đi vào tầm 3 giờ sáng và không ai hay biết họ ở đâu.

Đáng nói khi rời đi, gia đình còn để lại món nợ 7.000NDT (hơn 22 triệu đồng) theo như chia sẻ từ đại diện bất động sản. Quả là một cú ê chề! 

Chuyện thử lòng người yêu, vợ/chồng vẫn được nhiều người áp dụng và nhận về cái kết đắng lòng chứ chẳng đùa. Người phụ nữ dại dột trong chuyện trên là còn may mắn, ít nhất chồng chưa nổi giận đòi ly hôn, trong khi nhiều gia đình tan nhà nát cửa sau khi bày màn thử lòng người yêu hoặc vợ/chồng. Có nhiều phụ nữ phải ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng qua lại với chính cô gái được mình “cài bẫy”. Làm vậy có khác gì mỡ dâng miệng mèo và tự mình chuốc khổ? 

Con người càng lớn đáng lẽ phải đủ tỉnh táo, đủ trải nghiệm để phân biệt chuyện gì không nên làm thay vì mù quáng bày ra nhiều trò dại dột, chuốc ê chề cho mình. Chưa kể, hành xử như người mẹ giả vờ tung tin con mất tích để thử lòng chồng ở trên là đang dùng an toàn của đứa con để đặt cược, để thỏa mãn cơn tò mò phụ nữ, liệu có đáng?

Nguồn tham khảo: Đời sống pháp luật