Sàm sỡ phụ nữ - dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng là một tội ác! Kẻ biến thái có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù cho những hành động kinh tởm mà họ đã gây ra, nhưng danh dự cùng nỗi ám ảnh của người phụ nữ thì lấy gì để bù đắp? Nhất là khi hành vi sàm sỡ được thực hiện nơi công cộng, trước bao nhiêu cặp mắt chứng kiến của người vô tình đi ngang qua, tủi hổ lắm chứ!Cứ tưởng rằng sau vụ nụ hôn 200k trong thang máy bị dân mạng lên án, những yêu râu xanh biết lấy đó làm sợ nhưng mà không, lại có thêm trường hợp sàm sỡ phụ nữ ngay trên máy bay. Điều đáng nói, người đàn ông này lại là một doanh nhân giàu có, là chủ của một công ty lớn! Ngao ngán thay.Cũng theo xác nhận của hãng hàng không Vietnam Airlines thì vào chiều 26-7, khi chuyến bay VN 253 đang đón khách lên máy bay thì một nữ hành khách ngồi ghế hạng thương gia đã to tiếng với người đàn ông cũng đi vé hạng thương gia.Loading interface...


Người đàn ông ngồi vé hạng thương gia mà cư xử kém văn minh.Theo thông tin nữ hành khách cung cấp cho phi hành đoàn, cô vừa ngồi vào ghế vài phút thì hốt hoảng khi có bàn tay của người bên cạnh sờ vào vai rồi dần xuống sườn. Quá hoảng sợ, nữ hành khách nói to: "Chú làm gì đấy?". Nam hành khách được xác định là ông C. nói: "Chú có làm gì đâu!". Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng có mặt, xử lý tình huống.Nữ tiếp viên trưởng hỏi ông C. có say xỉn không thì ông thừa nhận là có. Sự việc được báo cho cơ trưởng chuyến bay. Ngay sau đó, vị cơ trưởng đã quyết định từ chối phục vụ ông C., cắt bay đối với hành khách này, đồng thời thông báo khẩn cấp cho phía bộ phận mặt đất. Lực lượng an ninh sân bay có mặt ít phút sau đó, yêu cầu ông C. xuống khỏi máy bay.Theo xác nhận ban đầu, nam hành khách nói trên là ông V.A.C, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ của một công ty lớn.


Loading interface...


Ông C là Tổng giám đôc của một công ty lớn.Đã say còn làm càn!Không hiểu tại sao một người đàn ông say xỉn lại có thể trót lọt đi qua cửa kiểm tra để rồi lên máy bay quấy rối tình dục phụ nữ và nhận lấy cái kết không thể ê chề hơn.Cũng không hiểu tại sao một đàn ông tướng tá đạo mạo, có ăn có học, có bằng cấp và địa vị xã hội mà hành xử còn thua những người lao động chân lấm tay bùn. Đúng là không thể nhìn mặt mà bắt hình dong! Một khi nhân cách đã thối nát thì dù có dát vàng lên người cũng không thể sáng hơn được.Làm Tổng giám đốc một doanh nghiệp, có tiền đi vé máy bay hạng thương gia nhưng không đủ văn minh để kiểm soát bản thân. Ai cũng biết ‘con ma men’ là nguồn gốc của mọi tội ác, từ giết người, cướp của, hiếp dâm… đa phần đều do rượu bia sai khiến. Vậy mà ông C lại không ý thức được điều đó, say xỉn ngay cả khi lên máy bay để rồi đầu óc thiếu tỉnh táo, tay chân thiếu tự chủ.


Loading interface...


Vì say xỉn, ông C đã có những hành động mất kiểm soát.Ngẫm lại sẽ thấy, không chỉ ông C mà rất nhiều đàn ông Việt mê rượu mê bia còn hơn mê tính mạng! Từ uống cho vui, uống cho say, uống để bàn chuyện làm ăn, cho đến không có chuyện gì đàn ông cũng uống. Lúc ban đầu, họ không ý thức được sự nguy hiểm, chỉ đến khi sự cố xảy ra thì hối hận cũng đã muộn màng.Và giờ đây. khuôn mặt cùng danh tiếng của ông C đã tràn ngập các mặt báo! Có lẽ ông chẳng khác gì Nguyễn Hữu Linh, bị dân mạng chửi bới, xỉa xói và tẩy chay. Các hãng hàng không sau này thấy tên ông chắc sẽ phải cân nhắc.Nhưng ê chề hơn, gia đình, vợ con ông (nếu có) sẽ cảm thấy thế nào trước một người cha, người chồng như vậy? Hẳn là họ sẽ thấy xấu hổ lắm. Chỉ vì một chút say, một chút ‘máu dê’ trong người, cuộc đời ông rơi vào những vết nhơ khó rửa.Và điều đáng nói hơn, vị nữ khách khi bị ông sàm sỡ hẳn là sẽ cảm thấy bị tổn thương kèm theo kinh tởm, không biết cô ấy có bị ám ảnh về mặt tâm lý không nhưng nếu có, thì đó là cả một tội ác. Nghĩ mà xem, người ta là con gái, giàu có và thành đạt (mới ngồi vào ghế thương gia), người ta cũng đâu có thua kém gì ông, hà cớ gì lại phải chịu sự sỉ nhục nghiệt ngã như vậy?Đừng bao giờ nghĩ bản thân mình làm to, mình giàu có, mình oai phong rồi coi phụ nữ như là cỏ rác! Tâm lý ấy nếu còn tồn tại, chắc chắc ông C sẽ không được sống yên trong cái xã hội này.Loading interface...Ngẫm lại từ câu chuyện của ông C mà thấy buồn cho phận phụ nữ mà các mẹ ạ! Đàn ông nói riêng và nhiều người Việt nói chung thường không nghĩ những hành vi lấy cơ thể phụ nữ ra để đùa cợt, tán tỉnh, ôm eo, nắm tay, sờ mông, sàm sỡ… phụ nữ là quấy rối mà thường nghĩ đó là hành vi trêu đùa theo kiểu (văn hóa của người Việt) "làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu".Thậm chí, nhiều người vẫn còn cho rằng đáng lẽ phụ nữ phải nên tự hào về việc đó vì chứng tỏ, khi “được quấy rối” tức là người phụ nữ ấy có sức hút, đẹp, hấp dẫn, có sức hút…Tuy nhiên, điều mà hiện vẫn còn ít người đề cập đến đó là cần phải dựa trên căn cứ của “đùa” và “quấy rối” chính là thái độ của người tiếp nhận.Nếu không thích, không đồng ý, khó chịu, bối rối… thì chị em nhất định phải lên tiếng, đừng vì xấu hổ hay sợ sệt mà im lặng, bởi xã hội bây giờ đã văn minh, pháp luật đã rõ ràng! Rất nhiều người sẵn sàng bảo vệ chị em trước những yêu râu xanh biến thái!Đừng dung túng cho những kẻ bệnh hoạn, vì phụ nữ sinh ra là để được yêu thương chứ không phải để chịu cảnh sàm sỡ!