Từ một sự cố, anh chàng thuộc cộng đồng LGBT bất ngờ khi nghe cô bạn thân thông báo dính bầu. Bình tĩnh đón nhận, anh chăm sóc con gái vô cùng chu đáo và dồn hết tình cảm cho con. 

Ắt hẳn nhiều người khi đến tuổi trưởng thành đều muốn lập gia đình yên ổn, vợ chồng cùng xây dựng tổ ấm. Ngặt nỗi có những trường hợp đặc biệt như cộng đồng LGBT khi họ khó lòng cưới hỏi, kết hôn với người khác giới. Tuy nhiên câu chuyện hy hữu của anh chàng sinh năm 1989 bên dưới sẽ khiến nhiều người bất ngờ, sau đấy là ngưỡng mộ xuýt xoa. 

Đó là anh chàng Nguyễn Hoàng Phương, nổi tiếng trên mạng xã hội cũng như cộng đồng LGBT nên khi nghe anh chia sẻ đã có con với bạn thân, là cha ruột của một bé gái xinh xắn đã khiến nhiều người bất ngờ.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Anh Phương cho biết việc có con với bạn thân là một sự cố mà anh không thể ngờ tới được. Tuy nhiên, khi nhận tin mình được làm bố, anh không hề hốt hoảng hay lo lắng, ngược lại cảm thấy mọi thứ rất bình thường vì anh cho rằng: “Con cái là duyên, duyên đến thì mình cứ đón nhận”. 

Không trốn tránh, anh Phương từng đề nghị sẽ nhận trách nhiệm với hai mẹ con bằng cách tổ chức đám cưới. Tuy nhiên do hai người chơi thân từ lâu nên thấu hiểu, quyết định sẽ cùng nhau chăm sóc đứa bé thật tốt thay vì gắng gượng kết hôn. Trong quá trình mang bầu, cả hai cùng nhau chăm sóc thai, đi khám thai... thực hiện đúng trách nhiệm làm cha, làm mẹ.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Ngày con gái chào đời, cô bé được đặt cái tên thật đẹp là Khánh Linh. Ông bố trẻ thương yêu, chăm sóc cô con gái rượu hết mực. Anh kiên nhẫn đút từng muỗng cơm muỗng cháo, dỗ ngọt con gái. Có lần, ba cũng “lên máu” vì con quá biếng ăn nên la con vài tiếng. Giận bố, cô bé không cho bố ngủ chung suốt 1 tuần khiến anh Phương phải tìm mọi trò dỗ ngọt làm lành. Nhiêu đó cũng ít nhiều cho thấy ông bố quá thương con, vừa chu đáo lại nhẹ nhàng, ân cần với con gái. 

Anh còn hứa với con mỗi năm cả hai bố con sẽ cùng du lịch đến một nơi. Trong thâm tâm, anh luôn muốn dồn tình thương để con gái cảm nhận được và thấy bản thân vẫn đầy đủ dù bố mẹ có hoàn cảnh đặc biệt. 

Được biết, hiện mẹ của bé đã có gia đình mới và mọi người vẫn thương yêu cô con gái 5 tuổi hết mực. Trong bức thư gửi con gái khi bé tròn 18 tuổi, anh Phương khiến nhiều người xúc động vì đã lo liệu chu đáo để con có một tương lai hứa hẹn, cảm nhận tình thương từ gia đình. Anh viết: 

“Thương gửi Khánh Linh của ba Phương,

Thời gian trôi qua thật nhanh. Thoắt cái con đã 18 năm rồi. Mới hôm nào, con đường cô bé đi tay ba luôn nắm chặt giờ đã tròn 18 năm. Giờ con đã là cô bé xinh đẹp rồi đó nha, không còn là đứa bé gái kháu khỉnh, gương mặt tròn trĩnh như ông địa như hồi 6 tháng tuổi.

Con bây giờ đã lớn, ba Phương đã già đi nhiều. Nay là sinh nhật thứ 18 của con gái. Đúng như lời hứa mỗi năm ba dắt con đi du lịch một nơi. 17 lần sinh nhật là 17 lần hóa thân thành những nhân vật khác nhau. Ba đã làm được rồi.

Và lần này, lần thứ 18, ba Phương để con là một cô gái mang tên Khánh Linh. Nếu thời gian qua mọi bước đi của con đều có ba Phương thì giờ trở đi, nếu là con ba Phương và nếu thương ba, con hãy vững bước một mình với hành trang ba chuẩn bị cho con. Ba đã chuẩn bị cho con một hợp đồng bảo hiểm bảo đảm học vấn, 9 món quà với nhiều nguyện vọng của ba dành cho con gái.

Ba không cần con phải thế này thế kia. Ba chỉ cần con gái ba được sống đúng với ước mơ, sở thích, năng khiếu và dự định của mình. Chặng đường sắp tới có lẽ không còn tay ba nắm chặt nên vấp ngã phải tự đứng lên đi tiếp Khánh Linh nhé. Nhưng không vì thế mà con đi một mình, vẫn luôn có sự theo chân âm thầm từng bước chân con.

Đừng bao giờ quên con dù lớn vẫn là con của ba mẹ. Đi hết đời ba mẹ vẫn bên con. Thương con gái, ba Phương”.

hình ảnh

Câu chuyện về người bố đặc biệt này đã khiến nhiều người xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhìn vào, anh không như những người bố khác là mang lại tổ ấm đầy đủ cả bố lẫn mẹ cho con gái nhưng đổi lại là tình thương vô bờ, khiến con gái không phải tủi thân hay thua kém. 

Đôi khi số phận có những điều đặc biệt nhưng qua trọng là người đàn ông này đã đối diện một cách bình tĩnh, đưa ra giải quyết văn minh và đầy tình thương. Thực tế có nhiều người tuy sống đủ đầy vợ con nhưng vô trách nhiệm, biếng làm, sáng xỉn chiều say. Nhìn vào đó mới càng thấm thía, ông bố đơn thân nhưng lại chăm con, thương con hơn khối người ngoài kia.