Người đàn ông trông thấy cảnh đau lòng trên đường và không chần chừ rút ra số tiền lớn để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Câu chuyện xảy ra ở Bình Dương khiến nhiều người nghe xong mà ngưỡng mộ muôn phần. 

Loading interface...

Thuở nhỏ, hẳn ai nấy cũng nghe chuyện ông bụt bà tiên hiện ra cứu giúp người có hoàn cảnh khó khăn. Tưởng chừng điều này là hoang đường, chỉ có trong truyện thiếu nhi nhưng câu chuyện được đăng tải trên một fanpage mới đây đã chứng minh “ông bụt” có thật giữa đời thường, thông qua hành động san sẻ xuất phát từ trái tim thương xót cảnh đời nghèo khốn. 

Vào tối khuya ngày 2/7 vừa qua, khi người dân trên địa bàn thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Hóa ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và nạn nhân đã không qua khỏi. Người dân đã báo lực lượng chức năng đến hiện trường giải quyết vụ việc. 

Qua tìm hiểu, nạn nhân là một người đàn ông trung niên, hành nghề xe ôm để mưu sinh. Giữa đêm khuya mưa gió trong khi mọi người êm ấm trong nhà, ông phải bươn chải kiếm tiền và chẳng may bỏ mạng trên đường. Chứng kiến nạn nhân không quả khỏi đã đau lòng, biết được hoàn cảnh nghèo túng lại càng xót xa hơn. 

Loading interface...

(Ảnh: Fanpage Bình Dương 24H)

Lúc này, một người đàn ông đi xe ngang qua và xuống hỏi thăm tình hình. Khi biết câu chuyện thương tâm, ông đã không ngần ngại gửi gia đình nạn nhân một cọc tiền toàn tờ 500 nghìn đồng. Tổng số tiền là 100 triệu đồng. Ban đầu phía gia đình từ chối nhận nhưng người này thuyết phục mãi nên mọi người đã đồng ý. Ông muốn san sẻ khó khăn với người ở lại và chia buồn cùng hoàn cảnh thương tâm của người đàn ông xấu số.

Không thân thích ruột thịt, cũng không phải người gây tai nạn nhưng người đàn ông này đã hào phóng gửi tặng số tiền lớn đến người nhà nạn nhân. Ai xa lạ, chứ người dân sống ở Bình Dương là quá “quen mặt” với vị đại gia này. Ông thường được mọi người gọi với biệt danh “Dũng Lò vôi”. Tiền nhiều và tình cảm cũng ăm ắp với những mảnh đời khó khăn, ông thường giúp đỡ, từ thiện để hỗ trợ bà con khó khăn. 

Loading interface...

Loading interface...

(Ảnh: Fanpage Bình Dương 24H)

Với tấm lòng bác ái, sẵn sàng san sẻ chút khó khăn cùng người nghèo, ông Dũng “Lò vôi” cũng được nhiều người ngưỡng mộ khi tự thân lập nghiệp từ bàn tay trắng. Gốc người Bình Định, ông từng mở lò vôi từ ngày đầu lập nghiệp và công việc thuận lợi nên đã giúp ông đổi đời. Sau này, trải qua nhiều công việc khác nhau và điều khiến ông được người dân Bình Dương quý mến chính là tấm lòng nhân ái với người nghèo. 

Trong những tấm ảnh chụp lại tại hiện trường, ông xuất hiện rất giản dị và gần gũi. Nhìn thoáng qua, thậm chí khó lòng nghĩ đó là “đại gia”. Có lẽ ông không phục sức hàng hiệu để chứng minh đẳng cấp nhưng ông đã có tấm lòng “đại gia” với người nghèo mà người khác nếu có tiền muôn bạc vạn cũng khó lòng sánh kịp.  

Có dạo, mọi người bàn tán trước câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”. Để mua sắm thả ga, để sống sung sướng, để đầu tư sinh lợi… trăm ngàn lời đáp nhưng có mấy ai nghĩ rằng tiền nhiều để trao đi. Với người dư dả, vài triệu hay vài chục triệu chẳng thấm tháp là bao nhưng với phận nghèo cơ cực thì vài chục nghìn đồng là vất vả mới kiếm được. Như người đàn ông chạy xe ôm, giữa đêm mưa gió ráng chạy thêm vài cuốc để trang trải cuộc sống và thương tâm nằm lại bên đường. Ngó lên không bằng ai, ngước xuống mình vẫn còn may hơn nhiều người, đôi khi dặn lòng vậy để học cách chấp nhận và tập sống cho đi, biết san sẻ. 

Tổng hợp Internet.