Được xem là “linh hồn” của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL), MC, nhà báo Thu Uyên nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. 

Là một trong những biên tập viên kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam, MC Thu Uyên ghi dấu ấn với chương trình NCHCCCL và đã giúp hàng nghìn trường hợp lạc người thân có cơ hội đoàn tụ. 

hình ảnh

(Ảnh Vietnamnet)

Nữ MC sinh năm 1963, trong một gia đình trí thức và cô từng tốt nghiệp ngành Ngoại giao của Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow. Thời gian du học, sinh sống ở nước ngoài giúp MC Thu Uyên thành thạo ngoại ngữ. Khi về nước, chị từng có thời gian dạy tiếng Pháp, Nga ở trường Đại học Bách khoa Hà Nội, rồi làm trợ lý giám đốc cho công ty xuất nhập khẩu ngoại thương. 

hình ảnh

(Ảnh Vietnamnet)

Vào làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam một thời gian, MC Thu Uyên sang Mỹ du học sau khi nhận được học bổng Fulbright. Chị học thêm về Báo chí và Truyền thông đại chúng, rồi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. 

Có lần, trả lời phỏng vấn trên truyền thông, nữ MC cho biết bản thân chị là người hết lòng hết dạ với công việc đang theo đuổi, và nhất quyết không thỏa hiệp với chính mình. “Nói thật tôi là người bướng bỉnh, đã không thích thì không thể ép mình và đã thích thì dù biết con đường sẽ dấn thân có chông gai đến đâu, tôi cũng muốn thử sức", MC Thu Uyên từng chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh Báo giao thông)

Với NCHCCCL, sứ mệnh mà chị và ê kíp đảm nhiệm là kết nối những thân phận thất lạc có dịp đoàn tụ. Tuy nhận được sự ủng hộ, yêu mến rất lớn từ khán giả nhưng chương trình từng có thời điểm ở bờ vực “sinh tử” vì thiếu hụt kinh phí. Năm 2020, MC Thu Uyên đã tìm mọi cách để có nhà tài trợ để “nuôi sống” chương trình, để nhiều mảnh đời bất hạnh, thất lạc nhau được đoàn tụ gia đình. 

Thành công trong sự nghiệp, nữ MC có đời sống gia đình tuy kín tiếng nhưng viên mãn đáng ngưỡng mộ. Hiếm hoi nói về chồng trong một lần phỏng vấn, chị cho biết: "Chồng tôi rất yêu vợ". Vài thông tin về người đàn ông của MC Thu Uyên là anh cũng công tác trong làng báo và nấu ăn ngon, thấu hiểu cho sự bận rộn của vợ. 

hình ảnh

Trên trang cá nhân, nữ MC của NCHCCCL thỉnh thoảng chia sẻ cuộc sống “điền viên” ở nhà vườn khiến nhiều người xuýt xoa. Gần gũi thiên nhiên không chỉ giúp chị giải tỏa áp lực mà có thể đó là bí quyết giúp chị giữ được sự tươi trẻ trên nhan sắc và trong tâm hồn. Hình ảnh nữ MC nhẹ nhàng, có chất giọng truyền cảm cùng những lời dẫn chạm vào cảm xúc của khán giả là những gì thường được mô tả về nữ MC này.