Bẵng đi 7 năm ly hôn, Kim Thư và Phước Sang hiện đang có cuộc sống của riêng mình, người quyết vực dậy sau khó khăn bằng cách mở cửa hàng ăn, còn người gần như biến mất khỏi giới giải trí sau hàng loạt biến cố. Ngẫm ra từ câu chuyện của đôi vợ chồng danh tiếng một thuở ở showbiz mới chua chát chuyện đời thăng trầm, hôm nay có thể là chủ của trăm người nhưng sau một đêm có thể thành kẻ nợ nần chất chồng.hình ảnhTừng là đại gia nức tiếng ở Sài Gòn với vai trò “ông bầu” của hàng loạt bộ phim chiếu rạp đình đám, vợ chồng Phước Sang - Kim Thư gây choáng váng với dư luận khi vỡ nợ hàng tỷ đồng vào năm 2012. Giai đoạn đó cũng khép lại cuộc hôn nhân của vợ chồng “ông bầu nghìn tỷ” khi Kim Thư tuyên bố ly hôn trước báo chí. Ở thời điểm đen tối của cuộc đời, tay trắng ly hôn lại ôm theo con nhỏ, Kim Thư gần như rơi vào bế tắc và chấp nhận bươn chải làm đủ mọi nghề để lo toan kinh tế. Từng là nữ diễn viên danh tiếng, bà chủ của một hãng phim nhưng một ngày, người ta lại bắt gặp Kim Thư tần tảo bán xôi kiếm sống. Hay gần đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên cũng không ngần ngại chia sẻ quãng đời sa cơ lỡ vận của mình:“Đã có lúc tôi làm những công việc lao động chân tay mưu sinh như bán xôi, trang trí Lễ Tết cho công ty, pha cà phê, bưng bê không câu nệ việc gì để bước dần qua khó khăn.Và tất cả những thử thách đó là trải nghiệm quý báu giúp tôi biết trân quý những gì mình đang có và khẳng định cuộc đời tôi đáng sống vô cùng”.hình ảnh


Kim Thư trải lòng về những năm tháng trải qua biến cố ly hôn, vỡ nợ nghìn tỷ. (Ảnh Internet)Sẵn sàng gạt qua sĩ diện, gạt qua cái danh nghệ sĩ nổi tiếng hay bà chủ hãng phim, người phụ nữ mang tên Kim Thư sẵn sàng “đối đầu” với cuộc đời, bươn chải chuyện cơm áo khi gặp biến cố. Không hề gục ngã hay nản chí, chị chọn cách bình tâm và nhẫn nại làm lại từ đầu để xây dựng được sự nghiệp tạm ổn định như hôm nay. Hiện tại, Kim Thư kinh doanh một quán ăn và cũng dần ít xuất hiện trước công chúng. Biến cố năm xưa như tước đi danh tiếng, sự nghiệp của một nữ diễn viên Kim Thư và giờ còn đó là một phụ nữ như bao người khác, thức giấc mỗi ngày là lo toan cơm áo, tính toán kinh doanh lời lãi. Nhưng cũng nhờ đó đã giúp chị nhận ra những điều quý giá của cuộc sống mà chưa chắc khi còn ở đời nhung lụa có thể ngộ ra được.


hình ảnh


Nữ diễn viên đã tìm thấy nụ cười sau bao nỗ lực làm lại cuộc đời. (Ảnh Internet)Từng có lúc xuất hiện loạt ảnh Kim Thư xuống sắc, gò má xuất hiện những đốm tàn nhang khiến nhiều người xót xa, tiếc nuối nhan sắc của một nữ minh tinh. Nhưng có lẽ quy luật cuộc đời có ai tránh khỏi? Và cũng những tháng ngày đối diện biến cố không chỉ tước đi sự nghiệp diễn viên, mà còn bào mòn nhan sắc của người phụ nữ. Sông có khúc người có lúc, cuộc sống có những đoạn thác ghềnh chảy xiết như để thử thách bản lĩnh và nghị lực của mỗi người. Nói điều này mới càng nể Kim Thư, từ một bà chủ thành kẻ nợ nần, tay trắng nhưng chấp nhận đối diện biến cố để gầy dựng từ đầu. Không tự mình cứu mình thì còn trông chờ vào ai?


'


hình ảnhChưa kể chị còn các con nên đó như động lực mạnh mẽ, thôi thúc bản năng người phụ nữ phải tự xốc dậy đời mình, bước qua biến cố để làm lại. Bây giờ không còn “ông bầu” Phước Sang bên cạnh, cũng không thể ẩn sau cái bóng “đại gia” của chồng nhưng Kim Thư vẫn khẳng định được nghị lực khi làm lại cuộc đời sau biến cố vỡ nợ, ly hôn đầy khó khăn.


hình ảnh


hình ảnh


Con cái như nguồn động lực mạnh mẽ giúp Kim Thư gầy dựng sự nghiệp từ tay trắng. (Ảnh Internet)Ngẫm ra từ chuyện đời của Kim Thư mới vỡ lẽ một điều, tiền bạc, danh vọng hay địa vị chẳng khác nào phù du, hôm nay có đấy, nhưng ngày mai thức giấc mọi thứ đã thành con số 0. Duy chỉ có nghị lực, bản lĩnh mới là điều đáng giá. Chỉ khi nào con người không ngại khó khăn, sẵn sàng đứng lên xốc dậy bản thân sau biến cố thì chẳng còn ngao ngán điều gì. Chính điều này đã góp phần giúp Kim Thư từ người đàn bà bước ra khỏi hôn nhân, tay trắng gầy dựng lại sự nghiệp như hôm nay.Cuộc đời luôn có những lần “đánh úp” bất ngờ, nhấn con người vào khó khăn và đôi khi tưởng chừng đó là ngõ cụt. Cứ xem Kim Thư, đàn bà ly hôn đã trăm ngàn khó khăn, đắng cay, đã thế chị lại còn đối diện khoản nợ nghìn tỷ trong khi tay trắng và phía sau là 2 con nhỏ. Nhưng sau tất cả, cầu vồng đã xuất hiện trong cuộc đời chị dù đã phải đi qua rất nhiều những ngày xám xịt, u ám, tưởng chừng chỉ còn biết buông xuôi. Mạnh mẽ không phải là một lựa chọn, mà đó gần như trở thành điều bắt buộc của mỗi người. Mạnh mẽ để tự cứu đời mình. Mạnh mẽ để cứu các con và người thân. Và mạnh mẽ để không bị cuộc đời nhấn chìm.