Đoạn clip người mẹ mang cơm đến tận tiệm net đút con trai ăn đã khiến nhiều người phẫn nộ. Tình thương cao cả nhưng mù quáng và người mẹ quá chiều chuộng con dễ bị phản tác dụng. 

Loading interface...

Người mẹ khốn khổ quỳ suốt 1 giờ xin con trai đi học: Con vô tâm chụp lại đăng lên mạng

Xem đoạn clip ghi lại vụ việc, nhiều người đã sửng sốt, khó hiểu vì sao người mẹ lại quá chiều chuộng con trai đến vậy. Người mẹ 37 tuổi đã sống trong cảnh con trai nghiện chơi điện tử suốt 2 năm qua. Ngày này qua ngày khác, bà lao tâm khổ tứ vì đứa con 13 tuổi ương bướng, cả ngày chỉ ngồi lì ở quán game. 

Từ sáng, đứa con đã có mặt ở tiệm, dán mắt vào màn hình và chăm chú chơi điện tử đến mức không màng xung quanh. Cả ngày, mắt không rời khỏi màn hình, tay cầm chặt con chuột nên cậu bé bỏ học từ sớm vì quá mê game.

Khốn khổ nhất là cha mẹ của cậu bé. Dù gia cảnh chẳng giàu có dư dả, cha của cậu bé là nhân viên bảo vệ, còn mẹ phần lớn chỉ nội trợ ở nhà vậy mà cứ phải trăn trở chuyện con trai suốt ngày dí mặt chơi game. Trước đó, cha mẹ đã cho cậu bé nghỉ học để tập trung cai nghiện game nhưng kết quả thất bại, càng ngày càng mê thậm tệ. 

Loading interface...

Người mẹ mang cơm đến tận nơi cho con. (Ảnh: cắt từ clip)

Thương con mải chơi không thể ăn cơm nên hằng ngày người mẹ đút cơm cho con trai chơi game tận nơi. Bỏ công việc dang dở, người mẹ bưng tô cơm đến tiệm net và đứng kế bên đút từng chút tận tình cho con. Sinh con ra, lành lặn thân thể tay chân đủ đầy, vậy mà tới khi 13 tuổi mẹ phải canh chừng đút từng muỗng. 

Đáng nói, đứa con không hề bận lòng hay mảy may quan tâm đến người mẹ bên cạnh. Cậu chỉ lo tập trung vào ván game đang chơi, còn lại người mẹ đứng kế bện luôn miệng nhắc nhở con trai lo chú trọng sức khỏe. Phải nói là bà gần như cầu xin đứa con trai duy nhất nhưng đáp lại chỉ là thái độ vô tâm, không chút để ý hay yêu thương bố mẹ. 

Loading interface...

Đứa con tập trung chơi game, mặc người mẹ đút cơm từng chút. (Ảnh; chụp màn hình)

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ phẫn nộ trước hành xử vô tâm, nghiện game đến phá nát tương lai và làm khổ mẹ cha của đứa trẻ. 13 tuổi là giai đoạn ngỗ nghịch, dễ sa ngã nhưng đâu phải đứa trẻ nào cũng tai quái đến mức làm khổ cha mẹ như vậy. 

Suy cho cùng, con trai mê game để mẹ đút cơm một phần lỗi cũng thuộc về cha mẹ vì quá cưng chiều và để con sa ngã. Người mẹ nào chẳng thương con, nhìn con chơi mê mệt đến mức bỏ ăn bỏ ngủ thì lại càng xót xa, cố gắng chăm bẵm. Tuy nhiên chiều con đễ biến tình cảm thiêng liêng thành mù quáng. Trong nhiều trường hợp, bắt buộc cha mẹ phải kiên quyết, có biện pháp cứng rắn để răn đe. 

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình

Nhớ đến câu chuyện đau lòng tương tự xảy ra ở Trung Quốc. Có dạo, dân mạng chia sẻ tấm ảnh người mẹ quỳ gối bất lực suốt 1 giờ để cầu xin con trai đi học. Đứa con được cho ăn học, có cha mẹ chu cấp đàng hoàng nhưng lại bỏ Đại học. Nhìn cảnh người mẹ quỳ gối, còn đứa con ung dung gác chân, bấm điện thoại một cách vô tâm đã khiến nhiều người phẫn uất. 

Tình thương nếu không đúng cách sẽ càng hại con, vô tình cha mẹ tiếp tay cho những đứa trẻ mặc thói vô tâm chẳng bận tâm đến xung quanh và không màng nỗi vất vả của người khác. Không phải nói từ góc nhìn người ngoài cuộc sẽ mạnh miệng hơn nhưng chính người lớn mà còn không tỉnh táo xử lý thì nói chi con trẻ hư đốn, ngỗ nghịch đến mức hỗn láo. 

Sinh con ra, mỗi đứa trẻ sẽ lớn lên và có cuộc đời của riêng chúng. Cha mẹ bảo ban, uốn nắn và dùng những kinh nghiệm để định hướng con đi đúng đường. Còn lại, số phận là do chúng tự quyết. Thử hỏi trước một đứa con vô tâm đến mức tàn nhẫn, liệu có đáng để hy sinh, năn nỉ cơm bưng nước rót? Cha mẹ của mình còn chưa đối đãi được như vậy mà giờ nai lưng phục vụ con cái, đắng lòng quá chừng.

Nguồn tham khảo: Đời sống pháp luật