Nghi ngờ vợ có mối quan hệ bất chính, người đàn ông leo lên thành cầu cao để uy hiếp. Bất ngờ, chuyện không may xảy đến và gây ra hệ lụy đau đớn cho cả hai. Bi kịch xuất phát từ lòng tin và không biết tự chủ hành động. 

Loading interface...

Ảnh Tiền phong.

Cô gái bất ngờ lao trước ô tô, khóc tức tưởi vì nghĩ quẫn: Tội tài xế suýt rước họa vô cớ

Sống ở đời, chuyện đặt lòng tin vào người khác vốn là một trong những điều quan trọng, nhất là với những người sống cận kề. Như câu chuyện bên dưới, khi bản năng dẫn dắt dẫn đến mất lý trí sẽ gây ra kết cục tang thương đau lòng. 

Khi nghe mọi người bàn tán đồn thổi về vợ có mối quan hệ ngoài luồng với người khác, một người đàn ông đã quyết làm cho ra ngô ra khoai. Thay vì ba mặt một lời, trao đổi như người lớn hiểu chuyện, người chồng lại có hành xử bộc phát và rất kích động. Để hù dọa vợ, ông đã leo lên cây cầu cao giữa thành phố mặc người phụ nữ gào khóc, ra sức cầu xin và chứng minh bản thân trong sạch. 

Nhiều người đi đường cũng không khỏi cảm giác tò mò, mỗi lúc tụ tập càng đông quanh cây cầu để theo dõi vụ việc. Cảnh sát và lính cứu hộ cũng nhanh chóng đến hiện trường để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Loading interface...

Ảnh Tiền phong

Tưởng chừng người chồng chỉ hù dọa vợ, nào ngờ trong lúc kích động không làm chủ tâm trí nên anh đã trượt chân và ngã xuống. Hậu quả, người đàn ông xấu số đã mất mạng và để lại nỗi đau ngút ngàn cho người ở lại. Theo chia sẻ từ bạn bè thân thiết, họ cho rằng anh chỉ hù dọa vợ chứ không hề có ý định nghĩ quẩn nhưng xui rủi nên lãnh hậu quả tàn khốc. 

Nhiều người còn cho biết thêm, người chồng vốn có tính hay ghen tuông vô cớ nên nhiều phen nghi ngờ vợ có mối quan hệ bất chính. Chỉ cần nghe ai đó bóng gió nói về vợ, anh chàng đều làm to chuyện và cự cãi nhiều lần. Cuối cùng, cái giá đắt cho bản tính ghen tuông và không kiểm soát hành động của người chồng là cả tính mạng. 

Ngẫm nghĩ mới thấm thía, sống ở đời mà không tin tưởng quả là bể khổ và dễ dàng gặt lấy những hậu quả nghiệt ngã tang thương. Lòng tin là khi không nghi ngờ ở người đối diện, thậm chí trao cả tấm lòng cho họ. Dĩ nhiên lắm lúc cũng phải lãnh về quả đắng khi niềm tin bị phản bội, như trường hợp trên, nếu không thể tin ở bạn đời thì nên giải thoát để không dùng dằng làm khổ đời nhau. 

Phải chăng con người đang ôm vào lòng sự ích kỷ, khát khao chiếm hữu núp sau cái gọi là tình yêu? Nhiều người cứ nghĩ đó là tình yêu nhưng thực chất họ yêu bản thân nhiều hơn là yêu người chồng/vợ bên cạnh. Sống với con “quái vật”’ chiếm hữu rất dễ sa ngã vào tội lỗi. 

Loading interface...

Hiện trường vụ việc ở thành phố Hợp Phì - Trung Quốc. (Ảnh Tiền phong)

Câu chuyện trên còn nhắc đến một trường hợp kể về người đàn ông nhảy sông ăn mừng sau khi hay tin vợ mang con trai đầu lòng. Kết quả, anh chàng chẳng may bị đuối nước và qua đời trước khi kịp thấy mặt con trai chào đời. Đó là những người hành xử bộc phát, thiếu suy tính và mất kiểm soát chính mình. Cứ hình dung, mỗi người đều có bản năng và lý trí, nếu bạn không vững lý trí thì tai hại biết bao nhiêu. 

Ở đời chớ dại chơi liều, nhất là chuyện liên quan đến tính mạng của bản thân cũng như của mọi người xung quanh. Một phút cạn nghĩ có thể tước đi tính mạng trong tích tắc, đó là cái giá quá đắt. 

Nguồn tham khảo: Tiền phong