Chạy xe máy suốt quãng đường 100km, người đàn ông lo lắng khi vợ mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Quảng Nam). Mưa bão sạt lở gây bao nhiêu cảnh đau đớn, lúc này ai cũng cầu mong phép màu sẽ xảy ra với người dân nơi đây. 

Thông tin về vụ sạt lở kinh hoàng tại xã Trà Leng vào ngày 28/10 vừa qua đã khiến nhiều người quan tâm. Vào chiều 29/10, đã có 33 người được cứu sống khỏi hiện trường và bị thương nặng nhẹ nhiều mức độ. Lực lượng cứu hộ ghi nhận 13 người mất tích, 6 người đã tìm được thi thể. 

Vừa giúp dân vùng lũ, chàng trai kịp cứu tài xế bị lật xe từ thiện: Vét túi giúp 5 triệu

"Toàn huyện Nam Trà My mất điện, mất sóng điện thoại nên việc liên lạc, tìm kiếm nạn nhân vô cùng khó khăn", Trung tá Hà Ra Diêu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết.

Loading interface...

Ảnh Yeah1

Trong tình cảnh đau thương này, hình ảnh những người có người thân còn mất tích đang tập trung tại khu vực ngã ba xã Trà Dơn (huyện Nam Trà My) để trông chờ tin tức. Họ đều có người thân sinh sống ở xã Trà Leng và bị mất liên lạc từ 28/10 đến nay. Mỗi phút, mỗi giờ trôi qua là nhiều tiếng thở dài, khấp khởi trông chờ vào phép màu.  

Trong số những người đang chờ tin tức, trường hợp của ông Phạm Phương (SN 1972, trú thôn 10, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) khiến nhiều người nghẹn lòng. Ông Phương cho biết, sáng 29/10, đọc được tin tức từ báo chí về vụ sạt lở nên đã rất lo lắng cho vợ. Bà Đỗ Thị Danh (SN 1976, vợ ông Phương) có quán bán tạp hoá ở thôn 1 xã Trà Leng - nơi xảy ra vụ sạt lở, khiến nhiều người mất tích. 

Loading interface...(Ảnh Yeah1)

Những ngày vừa qua, bà Danh ở lại trông coi quán khi bão số 9 tràn về, còn ông Phương về chống bão ở quê nhà. "Vợ chồng tôi gọi cuộc điện thoại cuối vào trưa 28/10, trước khi bão số 9 đổ bộ. Tiếp đó tôi đã thử nhiều cách nhưng không liên lạc được với bà ấy. Tôi nghĩ có thể do bão làm mất điện, mất sóng điện thoại, nhưng tới sáng nay đọc báo mới biết chuyện dữ", ông Phương chia sẻ.

Nghe tin dữ, người đàn ông phóng xe máy hơn 100km từ quê đến huyện Nam Trà My ngay sáng 29/10 để tìm vợ. Chặng đường cũng vô cùng gian nan và nguy hiểm, ông Phương cho biết đã vượt qua những cung đường nguy hiểm, bùn đất vùi lấp, sạt lở để đến ngã ba xã Trà Dơn ngóng tin về người thân.

"Tôi đến đây thì các anh quân đội chặn lại vì đường vào Trà Leng nguy hiểm quá. Bây giờ không biết như thế nào nữa, vợ tôi vẫn chưa liên lạc được. Tôi chỉ cầu mong vợ và bà con trong đó tai qua nạn khỏi. Dù có chết thì tôi cũng phải tìm được vợ mình", ông Phương thổ lộ.

Loading interface...

Hiện trường đau lòng vụ sạt lở ở Trà Leng. (Ảnh Internet)

Còn nhiều, nhiều lắm những hoàn cảnh đau đớn khi người thân gặp nạn. Trong nhóm người tập trung như ông Phương để ngóng chờ tin tức người thân, nhóm thanh niên gồm 3 người cũng đi từ Đà Nẵng lúc sáng sớm khi nghe tin dữ. "Gia đình cậu, dì của chúng tôi ở ngay thôn 1 - nơi xảy ra vụ sạt lở. Chúng tôi mất liên lạc với họ hoàn toàn nên không ngồi yên được, phải đến tận nơi để chờ tin tức. Bây giờ thì mọi người chỉ biết cầu nguyện tất cả tai qua nạn khỏi", một thanh niên chia sẻ.

Vụ sạt lở kinh hoàng đã gây bao cảnh đau thương nghẹn lòng. Mới đây, hình ảnh nữ sinh lớp 11 từ trường về làng khi nghe tin bố mẹ gặp chuyện đã lấy nước mắt nhiều người. Cô gái gục mặt bên hai nấm mồ đắp vội, bên dưới là bố và mẹ của em đã ra đi vì sạt lở. Nhà có ba anh em, ai nấy đều đi học xa nhà, đến khi nghe tin dữ cũng không kịp gặp mặt ba mẹ lần cuối. 

Loading interface...

Nữ sinh gục mặt bật khóc bên hai nấm mồ của bố mẹ. (Ảnh Zing news)

Đất trời nổi cơn, gây mưa bão dồn dập khiến người dân miền Trung lao đao. Dịch bệnh vừa qua đã lấy đi tính mạng biết bao người, mới nguôi ngoai đã nghe tin bão về dữ dội. Tan nhà nát cửa, rồi mạng người ra đi tức tưởi đầy đau xót trong mưa bão. Lúc này, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Mặc mưa bão, những đoàn xe từ thiện cùng những nhà hảo tâm vẫn kịp thời tìm đến tận nơi để san sẻ, vỗ về và động viên lẫn nhau. 

Nỗi đau mất mát quá lớn, tiền bạc khó gì đủ khỏa lấp nhưng tình người sẽ là “liều thuốc” quý giúp mọi người dắt díu nhau đi qua cơn đại nạn lần này. Mong rằng phép màu sẽ xảy ra với những người đang ngóng tin người thân, mong rằng mưa bão sẽ tan và điều tốt đẹp phía trước sẽ sớm đến. Và mong rằng, tình người sẽ luôn tỏa sáng giữa lúc khốn cùng.

Loading interface...

(Ảnh phải: Tuổi trẻ)

 Tổng hợp Internet.