Câu chuyện nữ lao công ở Hà Nội mất xe trong lúc quét dọn đường phố và nhanh chóng được các mạnh thường quân hỗ trợ xe mới thu hút nhiều người quan tâm. Đặc biệt, chị còn được tặng một chiếc xe vô cùng “ngầu”. 

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, những câu chuyện tử tế về tình người như tiếp thêm động lực để mọi người cùng hy vọng vào điều tốt đẹp, thêm sức mạnh để cùng dập dịch. Điển hình, câu chuyện nữ lao công ở Hà Nội bị mất xe, được các mạnh thường quân hỗ trợ đã khiến nhiều người xúc động. 

Chị Lê Thị Trâm (SN 1982; lao công của tổ môi trường Đại Mỗ, chi nhánh Cầu Diễn thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội) bất ngờ và xúc động vì đã nhận được 4 chiếc xe máy mới vào ngày 4/8 vừa qua. 

hình ảnh

(Ảnh: Báo Giao thông)

Rạng sáng 3.8, chị mất xe trong lúc dọn rác trên địa bàn phường Đại Mỗ. Sau khi trình báo công an và câu chuyện được phản ánh trên truyền thông, chị Trâm được nhiều người hỗ trợ. Các cán bộ, chiến sỹ Công an quận Nam Từ Liêm đã tự nguyện quyên góp tiền lương để mua một chiếc xe máy mới tặng chị Trâm.

Sau đó, chị còn nhận thêm 3 chiếc xe máy từ các mạnh thường quân. Chị chỉ xin giữ lại 2 chiếc, một cho mình và một cho chồng để có phương tiện đi làm. Còn lại, chị gửi tặng 2 chiếc xe máy vừa nhận cho đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Chị Trâm cho biết các đồng nghiệp của mình đều khó khăn, nhưng trong tổ làm cùng có 2 người khó khăn hơn cả, là một nữ lao công cũng bị mất xe đêm hôm trước và một nam lao công xe bị cháy, đến nay cũng chưa có phương tiện đi lại.

“Tôi xin giữ lại 2 chiếc xe máy, một chiếc cho tôi và một chiếc cho chồng tôi đi làm. Trước đây, hai vợ chồng tôi đi chung một chiếc xe, vì tôi thường làm ca đêm còn chồng tôi làm ban ngày”, chị Trâm chia sẻ. 

hình ảnh

Ảnh: Báo Giao thông. 

Một điều thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm là có nhóm thanh niên đã tặng cho chị Trâm chiếc xe “độ” hàm cá mập. Nhìn vào, chiếc xe có lẽ không hợp lắm với phụ nữ nhưng cũng thể hiện tấm lòng của nhóm thanh niên khi muốn san sẻ với người gặp khó khăn. Có lẽ, chị sẽ tặng lại món quà này cho người khó khăn và phù hợp với chiếc xe đặc biệt này hơn. 

Đồng thời, nữ lao công cũng xin ngừng việc nhận hỗ trợ vì đã có phương tiện đi lại và mong muốn những hoàn cảnh khó khăn hơn sẽ được giúp đỡ kịp thời: “Còn có nhiều mảnh đời khó khăn hơn tôi, nhất là trong dịch bệnh thế này”.

hình ảnh

Ảnh: Báo Giao thông. 

hình ảnh

Giữa thời điểm dịch bệnh, mọi người đang giãn cách xã hội nhưng không giãn lòng, vẫn dành cho nhau sự san sẻ, hỗ trợ tận tình để dìu nhau qua cơn ngặt nghèo. Tương tự, cách đây vài ngày, một tài xế xe ôm nghèo ở TP.HCM bị mất xe và nhanh chóng được anh chủ quán tặng chiếc xe SH mới tinh. Hay người phụ nữ ở Phú Yên đăng thông báo tặng xe cho người lao động gặp khó khăn, đang đi bộ về quê do không có phương tiện đi lại. 

hình ảnh

Ảnh vietgiaitri

Mọi người hỗ trợ lẫn nhau từ vật chất đến tinh thần trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Một vợ chồng ở Phú Yên cũng bán nhẫn, mua xăng để ra Quốc lộ tặng miễn phí cho người lao động về quê. Hay người phụ nữ ở Phú Yên tặng đồng hương phong bì 500K khi về quê tránh dịch. Mong rằng những câu chuyện nhân ái thế này sẽ ngày càng được nối dài, để những hoàn cảnh khó khăn kịp thời được hỗ trợ giữa mùa dịch bệnh.