Con dâu của người phụ nữ ở Thái Bình nghi bơm thuốc vào sữa của cháu nội đã lên tiếng. Chị và gia đình đối diện nhiều đàm tiếu từ dư luận khi xảy ra vụ việc chấn động. 

Những ngày này, bên cạnh thông tin về tình hình dịch bệnh, vụ việc bà Chử Thị Mỹ L. (sinh năm 1969) nghi liên quan đến việc cháu bé bị ngộ độc cũng khiến dân tình quan tâm đặc biệt. Đến nay, bà L vẫn đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra vụ việc. 

Người ngoài phẫn uất trước thông tin quá nghiệt ngã này, huống gì người trong cuộc là con trai và con dâu của bà L. Họ cũng mệt mỏi trước dư luận cũng như đợi kết quả cuối cùng từ công an. Trần Thu Trang, con dâu của bà L. cũng là mẹ của cháu bé đáng thương nghi bị bơm thuốc vào sữa - cho biết bản thân chị đến giờ phút này vẫn không tin mẹ chồng có thể hành xử tàn nhẫn như vậy với cháu. Đó chưa biết có phải sự thật hay không, nhưng tạm thời chị khước từ hiểu vì quá mức chịu đựng. 

Tình hình sức khỏe cháu bé nghi bị bà nội là bác sĩ bơm thuốc vào sữa: Dã tâm nuốt y đức

Thậm chí, chị còn tin ở mẹ chồng. “Tôi tin bà không bao giờ làm như vậy. Bởi kể từ ngày tôi về làm dâu trong gia đình thì tôi nhận thấy mẹ chồng tôi là người phụ nữ hết mực thương chồng, thương con. Luôn tận tình, chu đáo, hy sinh vì chồng, vì con. Tôi được mẹ dành cho tình thương như con đẻ của mẹ, được mẹ dạy bảo, lo lắng, chăm sóc ân cần”. 

Loading interface...

Chị Trang - con dâu của bà L. lên tiếng trước vụ việc cháu bé nghi bị bà bơm thuốc vào sữa. (Ảnh: Pháp luật Plus)

Giữa lúc biết bao lời chửi bới bủa vây, chị vẫn tin và nói tốt về mẹ chồng trước mặt mọi người. Nghĩ cũng phải, bà L. vốn là bác sĩ khoa sản nghĩa là có ăn học đàng hoàng, có hiểu biết và hơn ai hết là biết trách nhiệm cứu người thay vì hại người của một lương y. Ai dám nghĩ đến chuyện bà cả gan phản ước lời thề cao quý của bác sĩ để ra tay với chính đứa cháu ruột còn chưa tròn 1 tuổi của mình. 

Chia sẻ về mẹ chồng, chị Trang còn cho biết bà là người đã bên cạnh động viên, giúp đỡ chị tìm phòng khám khi mang thai. “Ngay từ khi tôi mang thai bé M. được khoảng 22 tuần thì gia đình tôi đã phát hiện bé bị sứt môi, hở hàm ếch và có dấu hiệu của một thai nhi không bình thường nhưng mẹ tôi chính là người động viên, ủng hộ tinh thần cho chúng tôi tiếp tục giữ lại thai nhi và cho bé được làm người. Mẹ tôi tận tình theo dõi, săn sóc tôi trong suốt thời gian mang thai, chạy đôn đáo khắp nơi, lo lắng khám, theo dõi tiến triển tình hình của thai nhi đến mất ăn, mất ngủ” - chị Trang cho biết. 

Loading interface...

Loading interface...

Ảnh Internet.

Trong tình cảnh biết tin con bị hại, thử hỏi có bao nhiêu người mẹ đủ bình tĩnh, không gào lên lồng lộn trước dã tâm của mẹ chồng như chị Trang? Chị còn tiết lộ, chính bà L. là người động viên khi chị sinh con hở hàm ếch. Thậm chí chị còn khẳng định mẹ chồng là “chỗ dựa tin cậy của vợ chồng tôi. Mẹ là người lo lắng nhất, hao tổn tâm sức nhất nhưng chưa bao giờ thấy mẹ tôi phàn nàn, kêu ca một điều gì”. 

Miên man trong những ký ức về mẹ chồng, chị Trang còn cho biết bà rất thương con dâu, tận tình cận kề trong thời gian đầu chị sinh con. Bà còn bỏ các chuyến nghỉ dưỡng, tạm đóng cửa phòng khám, chăm sóc tắm rửa cho cháu bé lúc lọt lòng và hướng dẫn cho bà ngoại và con dâu. “Tôi vô cùng biết ơn và khâm phục mẹ, mặc dù chính tôi cũng nhận thấy rằng bản thân mẹ tôi cũng phải gánh chịu những áp lực chẳng kém gì tôi, thậm chí tôi chứng kiến mấy tháng gần đây, mẹ tôi ngày nào cũng phải dùng thuốc ngủ mới ngủ được”, chị Trang nghẹn ngào kể lại. 

Trong mắt của người con dâu, bà L là một mẹ chồng có lòng thương yêu, hy sinh vì con cháu. Khi biết tin con dâu mang thai đứa trẻ không lành lặn, bà còn không nỡ bỏ và tận tình hướng dẫn cũng như ở cạnh chăm sóc. Những ký ức và hình ảnh trong quá khứ càng khiến chị L. không thể nào tin mẹ chồng là người đã bỏ thuốc vào sữa của đứa cháu chưa tròn 1 tuổi. Chị chẳng hiểu nguyên cớ gì khiến mẹ lại hành xử như vậy. 

Chị Trang và chồng còn lo lắng cho tình hình sức khỏe của bà L. Thời gian gần đây, bà áp lực, chị còn nhìn thấy mẹ dùng thuốc ngủ để an thần. "Gần đây mẹ tôi lao lực vất vả chăm sóc cháu Minh, uống thuốc ngủ triền miên, có dấu hiệu mệt mỏi, stress nặng, nếu để bị giam giữ lâu sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của mẹ. Vợ chồng tôi thương mẹ vô cùng”, chị Trang chia sẻ.

Tình hình sức khỏe hiện tại của cháu bé đã hồi phục, theo chia sẻ của chị Trang là cháu có thể cười với mọi người và mong sớm xuất viện. Còn lại mẹ chồng, tới giờ phút này, chị vẫn giữ lòng tôn kính, nể phục và thương yêu mẹ. Những đàm tiếu, chỉ trích, chửi bới từ dư luận giáng xuống càng khiến người nhà mệt mỏi. Chuyện đâu sẽ còn có luật pháp làm sáng tỏ nhưng chí ít cách hành xử của người con dâu rất văn minh, biết ơn và rạch ròi đâu ra đó.

Nguồn tham khảo: Pháp luật Plus