Thanh niên khỏe mạnh đi xoa bóp tại cơ sở của người khuyết tật nhưng quỵt tiền hai lần vô cùng trót lọt. Vụ việc đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và gợi lên hai hình ảnh đối lập đáng buồn.

Bất kì người tử tế nào cũng đều thuộc lòng chuyện làm ra đồng tiền chân chính mới thanh thản trong lòng và sống không hổ thẹn với ai. Tuy nhiên có những kẻ rất đớn hèn, sức dài vai rộng không hề biết lao động đàng hoàng mà chỉ giỏi lừa gạt tiền. Điển hình là vụ việc đang gây xôn xao trên mạng xã hội về thanh niên quỵt tiền của người mù khi đi xoa bóp. 

Trên một diễn đàn đăng tải câu chuyện xảy ra tại Hà Nội khi một thanh niên đi xoa bóp tại trung tâm người khiếm thị làm việc đã trắng trợn quỵt tiền. Vị khách này được phục vụ tận tình, tuy nhiên sau khi xong xuôi đã lợi dụng nhân viên không thể nhìn thấy nên bùng tiền. Đáng nói, người này đã đến cơ sở xoa bóp của người khiếm thị và quỵt tiền 2 lần. Chẳng hiểu lương tâm cất đâu để làm hành động oái oăm như vậy! 

Loading interface...

(Ảnh Internet)

Lần đầu có thể chủ cơ sở không muốn làm lớn chuyện nhưng vụ này tái diễn đến lần thứ hai nên đã quyết định đăng lên mạng xã hội để mong sức mạnh của cộng đồng đòi lại công bằng cho những người khiếm thị khốn khổ. Theo chủ bài đăng, hai lần thanh niên đến xoa bóp có tổng chi phí 250.000 đồng và quỵt của nhân viên khiếm thị. 

Vụ việc nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm, bình luận chỉ trích từ dư luận khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Hành động bùng tiền là đáng lên án, ở đây lại là “quỵt” của người khiếm thị lại càng bất nhẫn hơn. Đồng tiền có thể khiến con người hạ thấp nhân cách, chấp nhận làm trò lường gạt để thỏa mãn nhu cầu của bản thân là như vậy! 

Loading interface...

(Ảnh Internet)

Nhiều ý kiến cho rằng, nhân viên khiếm thị đã có hoàn cảnh không may mắn như bao người nhưng vẫn chăm chỉ làm việc để không thành vô dụng. Trong khi đó, thanh niên lưng dài vai rộng lại thản nhiên trơ trẽn đến mức táng tận lương tâm.

- Lừa ai thì lừa, bùng tiền ai thì bùng, cớ sao lại đi hành xử như vậy với một anh nhân viên "sống với bóng tối". Buồn thực sự đấy!

- Nên có cách tổ chức làm sao để người khiếm thị được bảo vệ chứ nhỉ? Kiểu như thu tiền trước rồi mới phục vụ đấy.

Loading interface...

Nhiều người bức xúc trước vụ việc. (Ảnh Internet)

Câu chuyện rõ ràng đã vẽ ra hình ảnh đối lập vừa chua chát lại đáng giận dữ lên án: Người khuyết tật nhưng lành lặn về tâm hồn, về ý chí, còn kẻ lành lặn thân xác lại khuyết tật về lòng tự trọng. Tháng 11/2020 vừa qua cũng có trường hợp cụ bà ở Hóc Môn bị nam thanh niên lừa 18 tờ vé số và 1,3 triệu đồng ngay giữa ban ngày. Số phận may mắn hơn người khác nhưng không biết sống lương thiện tử tế, tuy nhiên nếu đã còn lòng tự trọng ắt hẳn họ đã không giở trò lường gạt, quỵt tiền như thế. Nói ra chỉ thêm giận, thêm bất lực. 

Loading interface...

Đây là thực trạng đáng buồn của xã hội khi nhiều kẻ thích hưởng thụ, muốn có tiền tiêu xài nhưng biếng làm, lêu lỏng rồi giở trò cướp giật lừa đảo. Nhìn vào những trường hợp này, chỉ biết dặn bản thân phải cẩn thận khi xung quanh có nhiều kẻ lòng lang dạ sói, cũng như lúc nào cũng phải tự răn mình sống ngay thẳng, ngẩng cao đầu kiếm ra đồng tiền chân chính thay vì lường gạt người này người nọ để thỏa thích bản thân. Đời này công bằng, nếu được ban tặng cơ thể khỏe mạnh lành lặn mà không biết sống lương thiện, tử tế là phí hoài và sớm phải trả giá theo luật nhân quả.