Nằm trên giường bệnh, Linh nhìn ra ngoài thấy ba vẫn đang chờ đợi, cô yên tâm và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Chỉ cần bên cạnh có ba mẹ, mọi khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Người ta thường ít nghĩ đến gia đình cho đến khi biến cố ập đến như cú sốc tình cảm, bệnh tật, thất bại trong sự nghiệp... Gia đình vẫn luôn là hậu phương vững chắc nhất cho mỗi người, là chỗ dựa không chỉ về tinh thần mà còn vật chất để khi gặp khó khăn có thể được giúp đỡ. Nhưng lúc bình thường, mấy ai trong chúng ta thật sự nhớ đến gia đình, nhớ đến tình yêu thương vô hạn của cha mẹ dành cho mình?

Một cô gái có tên Linh (sinh năm 1996, Bình Thuận) vừa đăng tải dòng tâm sự vô cùng cảm động về người cha đáng kính cùng với hộp cơm mỗi sáng chạy thận cha dành cho mình. Linh cho biết cô phát hiện bản thân mắc bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối vào năm 3 khi đang học Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại trường ĐH Phan Thiết. Từ đó đến nay, cứ mỗi thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, mỗi ngày 2 buổi cô sẽ được ba chở đi chạy thận ở bệnh viện địa phương.

hình ảnh

Linh chụp ảnh cùng ba. Ảnh Nhân vật cung cấp, Báo đất việt

Vào những ngày đi chạy thận, chú Đông - ba của Linh sẽ dậy từ 4h30 sáng để nấu đồ ăn đem theo cho con gái. Ông sợ con trong lúc lọc máu sẽ tụt huyết áp nên cơm lúc nào cũng đầy ắp đồ ăn ngon, có thêm trái cây tráng miệng. 

Linh viết: “Đây là bữa sáng ăn trong lúc lọc máu của em, được chuẩn bị bởi ba em vào lúc 4h30 sáng.

Em bị suy thận mạn, giai đoạn cuối. Đều đặn, em phải đến bệnh viện lọc máu từ lúc 5h30' sáng 2-3 lần mỗi tuần.Hộp cơm của ba luôn luôn đầy ắp nào là cơm nào là thức ăn vì sợ con gái lọc máu bị tụt huyết áp.

Có thể, đôi khi ông trời hơi bất công vì đã để em phải lâm vào bệnh tật ở độ tuổi xuân xanh nhất. Nhưng em hạnh phúc vì cuộc đời em có ba mẹ thương em bất kể em như thế nào..”

hình ảnh

Phần cơm ba Linh chuẩn bị mỗi khi con gái chạy thận. Ảnh Báo đất việt

Linh lạc quan nhất kể cả trong lúc bệnh tật, có lẽ cô nhận được trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ nên lúc nào cũng thấy bản thân may mắn hơn rất nhiều những người khác. Câu chuyện mà Linh đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp nhất của cộng đồng mạng:

- Post của bạn đầy nghị lực thật, cám ơn bạn đã cho mình thêm động lực, mình dạo này hay bệnh vặt lắm. Đọc post của bạn vui hơn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh giỏi và an yên nha.

- Gửi bạn một cái ôm. Thật tuyệt vời khi bạn đã kiên cường như thế. Cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình.

- Em xin phép được ôm chị nhé, may mắn hơn là ba chị yêu thương chị rất nhiều. Chúc chị, ba và cả gia đình luôn khỏe mạnh vượt qua mùa dịch và căn bệnh nhé.

- Mình đã khóc khi đọc bài viết này. Gửi bạn một cái ôm & mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với bạn & gia đình. Bạn mau khoẻ nha.

Công việc của chú Đông là bảo trì điện cho một resort ở Phan Thiết. Dịch bệnh 2 năm nay khiến thu nhập của chú cũng khá bấp bênh. Chú là trụ cột chính của cả nhà nên một mình gồng gánh đủ kiểu để lo cho con gái chạy thận, vợ mắc bệnh sỏi túi mật và viêm ống dẫn mật vừa trải qua 3 cuộc phẫu thuật để cắt bỏ túi mật. Em trai của Linh tinh thần không ổn định nên đã nghỉ học từ sớm. Vất vả lo toan là thế nhưng chú Đông lúc nào cũng mạnh mẽ, là chỗ dựa tinh thần cho con gái và còn muốn hiến thận cho con.

“Từ ngày mắc bệnh, mình và ba tâm sự với nhau nhiều hơn. Do biến chứng của bệnh, mình thường xuyên mất ngủ. Có lần mình bị mệt mỏi do mất ngủ nhiều ngày quá nên mình đã bật khóc. Lúc ấy, ba vô tình nhìn thấy vội chạy đến bên mình động viên rằng, không sao đâu con gái, có ba ở đây!” - Linh xúc động.

hình ảnh

Ba luôn âm thầm quan tâm con gái, sẵn sàng hiến thận cho con. Ảnh Nhân vật cung cấp, Báo đất việt

Hiện tại các công ty Linh nộp đơn đều khá e dè trước bệnh tình của cô. Mong muốn của Linh là mau chóng khỏi bệnh để đi làm báo hiếu cho cha mẹ: “Ba mẹ là hậu phương vững chắc, lo lắng cho mình không thiếu bất cứ điều gì. Mình rất mong mau khỏi bệnh để được đi làm và chăm sóc ngược lại cho ba mẹ. Con gái lớn từng tuổi này rồi mà vẫn phải để ba mẹ lo lắng”.

Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, yêu thương nhau còn không hết thì thời gian đâu mà suy tính thiệt hơn. Ngày thường tất bật cơm áo gạo tiền, chỉ có lúc bệnh tật ốm đau hay sa cơ thất thế, nhận ra tình cảm gia đình, cha mẹ dành cho mới thấy thật sự trân quý công ơn sinh thành dưỡng dục, quý trọng 2 chữ gia đình. Đặc biệt là những người cha thường là người ít nói, ít thể hiện tình cảm nhưng lại yêu thương con nhiều hơn bao giờ hết. Họ quan tâm và sẵn sàng hi sinh cho con theo cách tuyệt vời nhất mà chẳng cần con phải báo đáp, chỉ mong con một đời khỏe mạnh an yên.

Nguồn tham khảo Báo đất việt