Theo lẽ thường, chỉ có mẹ cha mới yêu thương con cái vô điều kiện. Vậy mà trớ trêu thay, cuộc sống này vẫn còn đó những trường hợp đáng căm phẫn, như câu chuyện về người cha lấy tiền chữa bệnh của con là thực tế đau lòng.

Còn gì bi đát hơn, khi một đứa trẻ chỉ mới 2 tuổi -  bé Joao Miguel Alves (Brazil) đã mãi mãi ra đi vì chứng bệnh teo cơ cột sống. Và trong thời khắc ly biệt ấy, người bố của em, gã Mateus Henrique Leroy Alves, 37 tuổi, được tìm thấy đang ăn chơi sa đọa trong một khách sạn hạng sang.

Đây cũng nơi anh ta dành gần 2 tháng để đốt 130.000 bảng Anh (Khoảng 6,5 tỷ VNĐ) vào quần áo hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền, rượu chè và thậm chí là cả gái.

Dù ăn xài vô độ, thiếu gia nhất quyết không thừa kế 92 tỷ USD từ bố: Năn nỉ cũng đòi ra riêng

Loading interface...

Người cha (ảnh trái) bị bắt vì lấy tiền chữa bệnh của con trai (Ảnh: Daily Mail)

Theo tìm hiểu, bé Joao Miguel được chẩn đoán mắc chứng AME từ khi mới 7 tháng tuổi. Lúc ấy, gã Meteus cùng vợ là Karine Rodrigues đã gây quỹ ủng hộ để chữa bệnh cho con trai. Theo ước tính, mỗi liều thuốc Spinraza để ngăn cho căn bệnh không phát triển tốn khoảng 90.000 đô la Mỹ (tương đương với 2,1 tỷ VNĐ).

Gia đình này đã dành gần 1 năm để gây được số tiền là 200.000 bảng Anh. Nhưng đời mà, có ai lường được chữ ngờ, người cha lấy tiền chữa bệnh của con rồi viện lý do để biến mất. Cụ thể, gã Mateus đã nói với gia đình rằng mình sẽ phải đến Belo Horizante để huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn.

Ngoài bé Joao Miguel, hai vợ chồng còn có 1 cậu con trai 10 tuổi nữa. Số tiền gây quỹ được giữ trong 4 tài khoản ngân hàng, 2 cái được đứng tên người vợ và còn lại thì được đứng tên Mateus. Người vợ đã nảy sinh nghi ngờ khi cô phát hiện một lượng lớn tiền được rút.

Cô đã tố cáo cảnh sát vào ngày 8 tháng 7 và sau đó Mateus đã bị tóm tại một khách sạn trên biển ở Đông Bắc thành phố Salvador. Lúc bị bắt, Mateus còn chày cối khai rằng anh đã bị tống tiền.

Loading interface...

Gia đình họ từng có những bức ảnh 'hạnh phúc' (Ảnh: Daily Mail)

Thật sự, chẳng còn từ ngữ nào để diễn tả về độ vô nhân tính của người cha trộm tiền quyên góp chữa bệnh của con trai. Người xưa thường nói ‘hổ dữ không ăn thịt con’ vậy mà ở đây, người bố lại là kẻ đi săn mồi, dùng chính tính mạng của máu mủ, để đổi lấy một cuộc đời ăn chơi sa đọa.

 Sự lừa lọc ấy, gây ra 2 tội ác vô cùng kinh tởm: một là hại chết ruột rà của mình, hai là khiến những người góp tiền ủng hộ cảm thấy bị phản bội và mất niềm tin. Tại sao một người cha lại tàn ác với chính con đẻ của mình như vậy?

Người cha đáng lẽ sẽ là người bảo vệ, che chở, giúp con mình trong mọi hoàn cảnh nhưng ở đây lại làm điều ngược lại, thậm chí ra tay khiến con tử vong. Lại nói, cứ thế này, chẳng ai dám đặt cược lòng tin vào cuộc sống, khi mà sự tốt bụng lại trở thành ‘điều kiện’ để kẻ khác trục lợi.

Ngẫm mà đau mà xót lắm chứ, căn bệnh của bé Joao Miguel là thật, nước mắt của người mẹ là thật, chỉ có trái tim của người cha là giả tạo – điều mà chẳng một ai dự đoán được, khi mà suốt ngày anh ta lên mạng khóc lóc kêu la, chụp ảnh đầy yêu thương với con cái.

Loading interface...

(Ảnh: Daily Mail)

Sau cùng, ông bố bòn rút 6,5 tỷ tiền chữa bệnh của con trai vẫn còn một đứa con 10 tuổi nữa. Nhưng đứa trẻ sẽ lớn lên như thế nào khi có một người cha độc ác, bất nhân, hại chết em trai mình. Đứa trẻ ấy sẽ phát triển nhân cách như thế nào khi mà hôm trước, người cha vẫn còn được ngợi ca trên mạng xã hôi, vậy mà ngày hôm sau đã ngồi trong lao tù?

Có lẽ, chúng ta đừng hỏi tại sao con cái thời nay lại xuất hiện nhiều kẻ bất hiếu đến thế, bởi vì họ đã có những người mẹ người cha bất nhân. Khi thế hệ trước không sống tốt, không thể làm gương, không thể tạo ra những giá trị tốt đẹp thì lúc về già, người chịu hậu quả đầu tiên, không ai khác chính là họ, và những đứa con biết ấy, biết đâu lại tiếp nối ‘sự xấu xí’ rồi lại dẫn tới 1 thế hệ sau xấu xí tuần hoàn.

Nguồn tham khảo: Dân Trí