Tâm sự của người chồng gặp tai nạn khiến chân không thể đi được nhận được nhiều đồng cảm từ cộng đồng mạng. 

Cuộc đời có thăng có trầm, đó là quy luật bất biến và điều đáng quý nhất chính là tìm được tri kỷ đồng hành cả khi thăng lẫn trầm. Ngặt nỗi, người ta thường đến với nhau lúc sung sướng khỏe mạnh và chọn rời đi khi khó khăn, bệnh tật. Tâm sự của người chồng gặp tai nạn lao động dẫn đến chân bị liệt đang khiến nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Theo chia sẻ, anh bị liệt 2 chân gần 2 năm nay do di chứng của lần sập giàn giáo. Từng là giám sát công trình xây dựng nên lương ngày đó của anh khá thoải mái, dư dả. Ngày còn làm ra tiền, đời sống vợ chồng rất vui vẻ hạnh phúc. 

“Nhưng từ khi mình bị liệt, vợ bắt đầu thay đổi. Nói chuyện với mình rất lạnh lùng, trống không đặc biệt là hay kiếm cớ gây chuyện.

Có nhiều hôm vợ đi biền biệt cả ngày quần áo xúng xính đi tới đêm muộn mới về, khi về mình hỏi thì bực tức .

Từ ngày bị tai nạn nên mình không còn tiền đưa vợ vì tiền để mua thuốc và chữa cái chân. 1 năm gần đây chân của mình hồi phục khá ok, và có dấu hiệu đi lại được nhưng mình giấu vợ vì muốn tạo bất ngờ.

Sáng nay mình cần tiền gấp để lấy thuốc nên mới bảo vợ cho vay 3 triệu khi nào mình có lương sẽ trả lại. Mình bị tai nạn nhưng sếp thương tình vẫn trả lương cơ bản hơn 6 triệu/ tháng. Khi nghe hỏi vay, vợ mình khó chịu, lẩm bẩm đồ ăn tàn phá hại, đã tàn phế lại còn tiêu lắm tiền, sau đó nó ném 3 triệu vào mặt mình rồi bỏ đi.

Tủi nhục và uất lắm, chưa bao giờ mình nghĩ người đàn bà mình yêu lại đối xử và hành động như vậy.

Đúng là cuộc đời, khi không có tiền thì chẳng là cái gì, đến người đàn bà chăn kề tay gối còn khinh như vậy”. 

hình ảnh

Hình ảnh được chia sẻ kèm theo dòng tâm sự của người chồng. (Ảnh Internet)

Đọc xong những dòng tâm sự, phải nói là anh chồng rất chua chát và ê chề nhìn ra bản chất của người vợ đầu ấp tay gối trong nhiều năm qua. Khi khỏe mạnh còn làm ra tiền, mọi chuyện đều suôn sẻ, hạnh phúc. Đến khi anh bệnh tật không thể đi đứng, lương cũng giảm rất nhiều là cô vợ liền đổi thái độ, đi sớm về trễ, tìm cớ gây sự với chồng. Trong hoàn cảnh này, anh chồng cảm thấy tủi thân khi bệnh tật giày vò lại không có người an ủi cũng như chua chát nhìn ra lẽ đời bạc bẽo là điều dễ thấy. 

Nhiều người hay bảo, “tiền” dễ “bạc” lắm. Ngẫm ra cũng không sai vì đôi khi bạc tình bạc nghĩa cũng vì đồng tiền. Phải khi khó khăn hoạn nạn, nhiều người mới có dịp nhìn thấu bản chất thật của người tưởng như thân thiết. Dò sông dò bể dễ dò/ Mấy ai lấy thước mà đo lòng người cũng vì vậy. 

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: plus.hugd.com)

Tuy nhiên, mọi chuyện ở đời cũng chỉ là tương đối chứ chẳng thể tuyệt đối. Tâm sự của anh chồng ở câu chuyện trên là cám cảnh trước người vợ vô tình, đổi trắng thay đen khi chồng bệnh tật, không làm ra tiền nhưng cũng có nhiều trường hợp vợ chồng quyết đồng hành cùng nhau cả khi giàu lẫn khi khó. 

Điển hình, gần đây có câu chuyện người vợ chăm chồng bị liệt chân suốt 4 năm. Chị trở thành đôi chân thay chồng, ẵm bồng anh trong nhiều sinh hoạt. Có khi, chồng quá thương vợ phải chịu khổ cực nên lên tiếng khuyên vợ cưới chồng mới. Đáp lại, chị nhất quyết từ chối và sống với anh bằng cái tình cái nghĩa đâm sâu và đáng quý. 

Ở đời, may mắn thì gặp được người đồng hành cả khi sướng lẫn khi khó. Còn đôi khi trót nhìn thấu bản chất thật của kẻ từng nghĩ là thân thiết cũng là một ân huệ từ số phận để ta nhìn ra rõ đâu là người đáng được trân trọng, đâu là kẻ tham vàng bỏ ngãi.