Anh chàng không chân Tô Đình Khánh miệt mài với các hoạt động từ thiện, cứu trợ giữa lúc nhiều người dân rơi vào tình cảnh khó khăn. 

Câu chuyện về anh chàng Tô Đình Khánh hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người bởi nghị lực, ý chí vươn lên từ nghịch cảnh của anh rất đáng ngưỡng mộ. Mất đi đôi chân ở tuổi đời còn rất trẻ, Đình Khánh không đầu hàng số phận mà vực dậy cuộc sống bằng cách tự lập trong kinh doanh và gặp được người phụ nữ phù hợp để cùng nói lời ước thề trăm năm. 

Ngoài bản lĩnh trước nghịch cảnh, Đình Khánh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tấm lòng nhân ái, nhiệt tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đúng tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát” vô cùng đẹp đẽ. 

hình ảnh

(Ảnh Vietgiaitri)

Trên trang cá nhân, anh chàng thường xuyên chia sẻ các hoạt động từ thiện, đặc biệt là ở thời điểm dịch bệnh vừa qua. Tâm sự về điều này, Đình Khánh từng chia sẻ rằng giữa lúc anh gặp khó khăn về sức khỏe, gia đình không đủ kinh tế để điều trị đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Khi ấy, anh tâm nguyện khi nào sức khỏe ổn định chắc chắn sẽ san sẻ lại với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Từng nhận ơn, biết ơn và giờ anh chàng này tiếp tục lan tỏa, chia sẻ giá trị nhân văn này. 

“Khi còn nằm viện tôi đã tâm nguyện rằng, sau này mình khỏe lại và có cuộc sống ổn định thì anh muốn được làm công việc thiện nguyện để giúp lại những người khó khăn khác

Hơn ai hết, tôi hiểu được cảm giác khi mình đang khó khăn nhất mà nhận được những sự chia sẻ thì sẽ có thêm niềm tin và động lực để vượt qua. Tôi kêu gọi sự chung tay của bạn bè và những người quen biết trên mạng xã hội, ai cũng tin tưởng mình nên tôi cũng giúp đỡ được một số hoàn cảnh khó khăn mà tôi biết”, anh Khánh bộc bạch. 

hình ảnh

(Ảnh Vietgiaitri)

Một trong những điều đẹp đẽ của việc biết ơn là tiếp tục nhân rộng điều nhân văn để nhiều người khó khăn trong cuộc sống được giúp đỡ kịp thời. Đầu năm 2021, anh Khánh đã thành lập quỹ thiện nguyện để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Lúc tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, anh đã kêu gọi trên trang cá nhân để có thể trao tặng, hỗ trợ người dân gặp khốn khó. 

Vào lúc miền Trung oằn mình đón bão, anh chàng không chân lại tất bật với các hoạt động thiện nguyện. Của ít lòng nhiều, những phần quà được gói ghém bằng tất cả tình thương, sư quan tâm, đồng lòng hướng về miền Trung của anh Khánh quả thật rất đáng trân trọng phải không ạ? 

hình ảnh

(Ảnh Vietgiaitri)

Có một bình luận thú vị về chàng trai này, đó là tuy anh mất đôi chân nhưng bù lại, anh có sự chân thành, chân tình và điều này rất đỗi nhân văn và đáng được lan tỏa rộng khắp. Cơ thể không còn lành lặn như nhiều người khác nhưng anh chàng đã nỗ lực, sống trọn tuổi trẻ đẹp đẽ của mình và mang đến những giá trị tốt đẹp cho đời. 

Cuộc sống giàu năng lượng tích cực, lan tỏa những điều nhân văn cho mọi người xung quanh của Đình Khánh đã và đang được nhiều người yêu mến, nể phục. Cũng từ đó, anh chàng đã tìm được tình yêu cho đời mình. Câu chuyện Đình Khánh chuẩn bị tổ chức hôn lễ với bạn gái Trần Thị Thương (25 tuổi, quê Bình Định) sau 6 tháng hẹn hò đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. 

“Với tôi, quyết định kết hôn nhanh hay lâu không quan trọng. Quan trọng là tôi cảm thấy người phụ nữ này đang thực sự dành cho mình. Bởi vậy, dù 3 tháng, 5 tháng hay bao nhiêu đi nữa thì quyết định kết hôn vẫn hoàn toàn đúng đắn. Mọi thứ đến đúng thời điểm như ông trời sắp đặt. Nếu Thương đến sớm hơn thì tôi cũng không đủ tự tin để đến với cô ấy”, anh chàng bộc bạch. 

hình ảnh

Tàn nhưng không phế, Đình Khánh luôn cố gắng để tự lập trong mọi hoạt động thường ngày và nhiệt tình giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Mong rằng, với những điều tích cực này, anh chàng sẽ là một người chồng, người bố tử tế, có trách nhiệm trong tương lai và tổ ấm sẽ viên mãn, hạnh phúc.