Người đàn ông tốt bụng đã tặng chiếc xe đang đi cho anh xe ôm bị kẻ gian lấy mất tài sản. Câu chuyện ấm áp giữa mùa dịch hiện thu hút nhiều người quan tâm, bày tỏ cảm xúc trên mạng xã hội (MXH). 

Anh Nguyễn Thanh tòng (hay có tên khác là Hải, 50 tuổi) hiện là chủ quán ăn ở quận 11 (TP. HCM) đã tặng chiếc xe máy đang đi cho anh Nhân (tài xế, quê ở Quảng Ngãi). Trong khi lướt MXH, anh Tòng đã biết trường hợp éo le của anh Nhân nên chủ động tìm cách liên lạc để hỗ trợ. 

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao)

Do TP.HCM đang trong thời gian giãn cách xã hội nên anh Tòng gửi địa chỉ cho nam tài xế tới nhận. "Trong nhà mình cũng có vài chiếc xe cũ và mới. Mình nghĩ trong đầu nếu mình tặng cho anh ấy chiếc xe cũ anh đang khổ như vậy nhỡ xe hỏng thì còn mất tiền sửa chửa nữa. Vậy nên gia đình có cái xe SH đang chạy, mình quyết định tặng luôn", anh Tòng chia sẻ. 

Về phía nam tài xế, anh bị mất chiếc xe máy vốn là phương tiện mưu sinh vào chiều 2/8 khi giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn. Sau đó, anh được người dân thương tình, giúp đỡ 3 triệu đồng và anh Tòng đã gọi điện ngỏ ý tặng xe máy. 

Anh Nhân thuê trọ ở Bình Tân, làm nghề xe ôm kiếm sống. Vợ anh ở quê bị bệnh đang chữa trị. Hai vợ chồng có một đứa con phải nương nhờ cửa chùa. Sau khi hỗ trợ xe máy, được biết thêm về hoàn cảnh của nam tài xế, anh Tòng còn tặng thêm 1 triệu đồng. 

"Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được anh Tòng. Tôi sẽ chạy đến khi nào nó hỏng thì thôi chứ không bao giờ bán. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi", anh Nhân rưng rưng cho biết. 

hình ảnh

Người đàn ông tặng xe SH cho nam tài xế. (Ảnh vietgiaitri)

Câu chuyện chủ quán tặng xe máy có giá trị đến nam tài xế bị mất xe đã khiến nhiều người rưng rưng xúc động. Giữa lúc dịch bệnh khó khăn, tình người ấm áp chính là sức mạnh giúp mọi người cùng nhau đi qua cảnh ngặt nghèo. 

hình ảnh

Trước đó, một người phụ nữ tại Phú Yên cũng đăng bài tìm người có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ miễn phí một chiếc xe máy: “Con người với nhau giúp nhau lúc khó khăn, đặt mình vào hoàn cảnh của những người đi bộ ai cũng muốn làm như vậy.”

Chứng kiến nhiều người lao động xa quê gặp khó khăn nên đi bộ về nhà, chị T. đã quyết định tặng chiếc xe máy cho ai có nhu cầu di chuyển về quê: “Tôi có chiếc xe máy đời cũ nhưng vẫn còn chạy tốt, trước khi có dịch, tôi vẫn dùng để đi lại. Nhưng hiện giờ, tôi cũng chẳng đi đâu xa ngoài khu chợ gần nhà nên dùng chiếc xe đạp còn lại là được. Hy vọng tôi có thể giúp đỡ người cần bởi bây giờ có được tặng tiền, họ cũng không đi nhanh hơn được.”

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình).

Giãn cách xã hội nhưng không giãn lòng là vậy. Những ngày qua, nhiều hoàn cảnh thương tâm được chia sẻ lên MXH, đồng thời cũng có biết bao mạnh thường quân sẵn sàng hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần để giúp nhau mùa dịch.